Thánh lễ tạ ơn làm phép và cắt băng khánh thành nhà thờ Giáo Họ Tây Mỹ -Giáo xứ Ninh Mỹ

“ Hồng ân Thiên Chúa bao la Muôn đời con sẽ ngợi ca danh Ngài ” Niềm vui nối tiếp niềm vui, trong tâm tình tạ ơn Thánh lễ tạ ơn làm phép nhà thờ Giáo Họ Tây mỹ  thuộc giáo xứ Ninh Mỹ  được tổ chức vào 09g00, ngày 03.11.2019 do Đức Cha Toma Vũ […]

Thánh lễ truyền dầu tại giáo xứ Hải Nhuận năm 2018

Thánh lễ Truyền Dầu giáo phận Bùi Chu được cử hành lúc 09 giờ thứ Năm Tuần Thánh, ngày 29 tháng 03 năm 2018 tại giáo xứ Hải Nhuận, giáo hạt Quần Phương. Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, giám mục giáo phận Bùi Chu, chủ tế thánh lễ, khoảng 200 linh mục, hầu hết các […]

Giáo xứ Ninh Mỹ sốt sắng tổ chức tuần chầu năm 2017

Giáo xứ Ninh Mỹ thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể vào Chúa Nhật 32 thường niên năm A. Thánh lễ chính tiệc được cử hành rất trang trọng vào lúc 09 giờ 30 Chúa Nhật, ngày 12 tháng 11 năm 2017. Cha quản hạt Tứ Trùng chủ tế, trên 30 cha trong và ngoài […]

Giáo Họ Tây Mỹ Lễ tạ ơn mừng kín mái nhà thờ và làm phép tòa vàng

“Vui dường nào khi thiên hạ bảo tôi: Ta cùng trẩy lên Đền thánh Chúa”. (Tv 122,1) Những lời diễn tả bầu khí tưng bừng hoan hỷ của dân Chúa ngày xưa khi tiến lên Đền thánh thì giờ đây đã nên ứng nghiệm với đoàn người tiến về Nhà Thờ giáo họ Tây Mỹ […]

Công tác chuẩn bị mừng khánh thành nhà thờ giáo xứ Ninh Mỹ

Giáo xứ Ninh Mỹ chuẩn bị mừng Khánh Thành Nhà Thờ. Những ngày tháng 11/2016, tại giáo xứ Ninh Mỹ  thuộc giáo phận Bùi chu  Nam Định, không khí hết sức nhộn nhịp và tràn đầy niềm vui, mọi thành phần dân Chúa nơi đây đang nhiệt thành cộng tác trong công việc chung để […]

Lễ Truyền Thống Sinh viên Giáo Phận Bùi Chu lần thứ XI – năm 2016

Trong hai ngày 30 và 31 tháng 07 vừa qua, tại Giáo xứ Đền Thánh Liễu Đề đã diễn ra Lễ Truyền Thống (LTT) Sinh viên Giáo Phận Bùi Chu lần thứ XI – năm 2016.
Với chủ đề “Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv 118, 1) cùng sự chuẩn bị chu đáo của Quý cha đặc trách và Ban tổ chức, cách riêng là Cha chánh xứ và bà con giáo dân giáo xứ chủ nhà Liễu Đề, LTT đã quy tụ hơn 1000 bạn sinh viên đến từ khắp các giáo xứ trong toàn Giáo phận.

Tây Mỹ: Mừng Lễ Quan Thầy và Long cốt

Nằm trên dải đất giáp sông Ninh Cơ, một ngôi nhà thờ đang thành hình với kiến trúc Á Đông cổ kính hiện ra trước mắt tôi. Ấn tượng đầu tiên đến với tôi đó là vật liệu để làm nên ngôi nhà thờ, sự kết hợp hài hòa giữa gỗ và đá với những […]

Thiệp mời Thượng Vì và đặt Long Cốt nhà thờ giáo họ Tây Mỹ

Trong niềm hân hoan cảm tạ Thiên Chúa và Thánh Quan Thầy
Chúng con trân trọng kính mời quý Cha, quý Tu Sĩ và quý khách. Về tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn thượng vì và đặt long cốt nhà thờ giáo họ Tây Mỹ
Vào lúc 9h30, Chúa nhật, ngày 01 tháng 05 năm 2016, do Cha Chính giáo phận chủ sự.

Thánh Lễ Truyền Chức Phó Tế Cho Thầy Quê Hương – Tôma Vũ Văn Đình

Trải qua những năm tháng tu học tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, Học viện Đaminh, dòng Đồng Công và sau thời gian mục vụ tại các giáo xứ. Hôm nay, 19/3/2016, vào lúc 9h30, tại nguyện đường thánh Giuse – ĐCV Bùi Chu, Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu đã truyền chức phó tế cho 11 thầy. Trong đó có 9 thầy thuộc giáo phận Bùi Chu và 2 thầy thuộc Dòng Đồng Công.

Hòa chung niềm vui của Giáo Hội, giáo xứ Ninh Mỹ cũng hân hoan đón mừng người con thân yêu của giáo xứ – thầy Tôma Vũ Văn Đình – Con ông bà cố Điến, tiến lên bàn Thánh đón nhận Chức Phó Tế.

GP Bùi chu mở Cửa thánh và mừng quan thầy

Vào lúc 09h30 sáng nay, Thánh lễ mừng kính Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội – Quan thầy đệ nhất giáo phận Bùi Chu, và khai mạc năm thánh Lòng Thương xót Chúa đã được cử hành cách long trọng sốt sắng tại Vương Cung Thánh Đường Phú Nhai. Đức Cha Tôma vũ Đình Hiệu, Giám mục Bùi Chu chủ tế thánh lễ trước sự hiện diện của một Đức Giám mục đến từ Thái Lan, của hơn 180 cha trong và ngoài giáo phận, quý bề trên các dòng tu trong giáo phận, quý chủng sinh, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo giáo dân khắp giáo phận đổ về.

Năm Thánh Lòng Thương Xót – Những thông tin cần biết

Còn đúng một tháng nữa Năm Thánh Ngoại thường Lòng Thương xót sẽ khai mạc tại Roma với nghi thức Mở Cửa Thánh (Cửa Thương Xót) tại Đền thờ Thánh Phêrô vào ngày 08-12-2015,Đại lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm nguyên tội. Tại các giáo hội địa phương, các Cửa Thương Xót sẽ được mở vào ngày 13-12, Chúa nhật III Mùa Vọng. – Văn phòng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam đã biên soạn “Những thông tin cần biết” sau đây.

Ninh Mỹ – Tích Tín : Niềm Vui Trong Chúa Thánh Thần.

Sáng Chúa Nhật ngày 23/08/2015, tại giáo xứ Tích Tín
Đức Cha Giáo Phận và các cha trong và ngoài giáo hạt cử hành Thánh lễ Thêm Sức cho 147 em thiếu nhi của giáo xứ Ninh Mỹ, Tích Tín và ba giáo xứ lân cận. Cùng với đó là tạ ơn mừng hoàn thành tháp chuông mới và làm phép tượng Chúa Ki-tô Vua, 12 thánh Tông đồ đặt trên tháp chuông. Tham dự Thánh lễ còn có các quý tu sĩ, quý ban hành giáo các xứ họ và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài xứ .

Giáo họ Tây Mỹ : Thánh lễ làm phép đất và đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ.

Sau những ngày khát mong và chờ đợi, niềm vui của giáo họ Tây Mỹ, giáo xứ Ninh Mỹ dường như vỡ òa trong thánh lễ đặt viên đá góc xây dựng ngôi nhà thờ mới, vào lúc 9g30 sáng ngày 25-6-2015.
Hiện diện trong thánh lễ có Đức Cha giáo phận Tôma, cha quản hạt ,quý cha, cha chánh xứ Giuse và đông đảo quý vị ân nhân xa gần cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, giáo họ.

Giáo xứ Ninh Mỹ – Sắc hoa dâng Mẹ

Giáo xứ Ninh Mỹ chọn ngày lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 24/05/2015, làm ngày tiến hoa và cung nghinh Đức Mẹ.
Không chỉ có các đoàn hoa mà mọi người trong toàn giáo xứ Ninh Mỹ dâng lên Đức Mẹ những đóa hoa lòng, những tâm tình xin Đức Mẹ chuyển cầu cho công trình kiến thiết hai ngôi thánh đường của giáo xứ và giáo họ Tây Mỹ được triển khai cách tốt đẹp, bình an.

Đại Hội Ơn Gọi hạt Tứ Trùng năm 2015

BẠN TRẺ ƠI! BẠN MUỐN ĐI TU Ư? - Hãy Giành Thời Gian Để Đọc và Cảm Nghiệm.

Đại Hội Ơn Gọi (ĐHƠG) Giáo hạt Tứ Trùng được tổ chức sáng Chúa Nhật, ngày 26/04/2015, tại chuẩn xứ Xuân Chính (Hải Xuân, Hải Hậu, Nam Định) Tham dự ĐHƠG có Cha Quản hạt Vinhsơn Đỗ Huy Hoàng, Cha Giáo Đại Chủng Viện Vô Nhiễm Bùi Chu Giuse Vũ Đình Lâm, Cha Đaminh Phạm […]

Thông cáo của Uỷ ban Giáo lý Đức tin / HĐGMVN về điều được gọi là “Sứ điệp từ trời”

Vào ngày 14/4/2015, Ủy Ban Giáo lý Đức tin- Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đã ban hành thông cáo (được ký bởi Đức TGM Phaolô Nguyễn Văn Đọc- Chủ tịch HĐGMVN và ĐGM Giuse Nguyễn Năng- Chủ tịch Ủy ban Giáo lý Đức Tin) về điều mà rất nhiều tín hữu Công Giáo đang quan tâm mang tên SỨ ĐIỆP TỪ TRỜI. Qua đó, HĐGMVN nhận định: Mọi tín hữu Công Giáo sẽ không đọc, không phổ biến, và không rao giảng về các sứ điệp từ trời này.

Giáo Họ Tây Mỹ Mừng lễ kính Thánh Giuse và khởi công xây dựng thánh đường

“ Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. Israel hãy nói lên rằng: Muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.” (Tv 117, 1-2) Hoà cùng niềm vui của toàn thể Giáo Hội đang hân hoan mừng lễ kính Lễ Thánh Giuse Bạn Trăm Năm Ðức […]

Kỷ niệm 500 năm- Sinh nhật Thánh Têrêsa Avila, Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh

Vào ngày 28-3-2015, Giáo Hội vui mừng kỷ niệm 500 năm ngày sinh Thánh nữ Têrêsa Avila, Trinh nữ, Tiến sĩ Hội Thánh. Sở dĩ có điều này bởi vì, Thánh nữ hiện là 1 trong 4 vị nữ Tiến sĩ thời danh của Giáo Hội Công Giáo và Thánh nhân cũng là một vị Thánh có con đường nên Thánh rất đặc biệt. Nhân dịp này, ta cùng tìm hiểu đôi nét về cuộc đời và con đường nên Thánh của Ngài.

Thư Đức Thánh Cha kỷ niệm 500 năm sinh nhật Thánh Têrêsa Avila

Thánh nữ Têrêsa sinh ngày 28 tháng 3 năm 1515, tại Avila, nước Tây Ban Nha, trong một gia đình quý tộc đạo đức. Lúc nhỏ, thánh nữ rất thích đọc sách tu đức và hạnh thánh tử đạo, thấy các ngài can đảm hy sinh chịu khổ chịu chết vì Chúa, và được nên thánh trong Hội thánh. Có lần ngài bảo em: “Chúng ta hãy đến chỗ người ta đang bắt đạo, để chị em mình được chết vì đạo, được Chúa thưởng lên thiên đàng hưởng phước với các thánh.”
Thánh nữ chỉ mong được lên thiên đàng, và rất sợ hình khổ hỏa ngục.

Bản gợi ý xét mình mùa Chay của Đức Thánh Cha Phanxicô

Trong mùa Chay thánh, Giáo Hội kêu gọi con cái mình: Hãy trở về với lòng nhân hậu của Chúa, để đón nhận sự tha thứ vô bờ bến của Ngài. Tuy nhiên, có một sự thật mà có lẽ chúng ta chưa nhận ra. Đó là: Chúng ta chỉ đến với Chúa nơi tòa giải tội một cách hờ hững, công thức, và rập khuôn. Việc xét mình theo 10 Điều răn, 6 luật Hội Thánh và Bảy mối tội đầu là đúng nhưng chưa đủ. Có những thứ tội mà chúng ta từ trước tới nay chưa hề nghe tới, nghĩ tới, nhưng nó lại diễn ra hằng ngày trong từng giây phút, từng hơi thở của chúng ta. Nhận ra điều đó, và thấy được sự cần thiết của việc hoán cải tận căn. Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã soạn ra bản gợi ý xét mình xưng tội cho Mùa Chay, để mọi người có thể xét thật kỹ lưỡng, và nhận ra thân phận yếu đuối của mình mà xin Chúa tha thứ.

Thánh lễ tất niên và chương trình văn nghệ chào mừng năm mới hội HSSV Giáo Xứ

Trong không khí tấp nập rộn rã của những ngày cuối năm, được sự nhất cho phép của Cha chánh xứ, hội Học Sinh Sinh Viên giáo xứ Ninh Mỹ tổ chức chương trình đêm tát niên để cùng với cộng đoàn giáo xứ dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ và cùng nhau nhìn lại một năm Giáp Ngọ sắp qua.

Đại hội giới trẻ giáo hạt Tứ Trùng tại nhà thờ giáo xứ Phúc Hải chúa nhật lễ lá 2014

Hòa chung cùng các giáo hạt khác trong giáo phận, giáo hạt Tứ Trùng cũng đã long trọng tổ chức đại hội giới trẻ giáo hạt mình tại nhà thờ giáo xứ Phúc Hải. Các bạn trẻ đến từ khắp nơi trong giáo hạt đã quy tụ đông đủ để cùng nhau chia sẻ, cùng nhau gặp gỡ và nâng đỡ nhau đặc biệt là trong đời sống đức tin.

Thế giới đã có tân Giáo hoàng

Thế giới đã có tân Giáo hoàng https://www.youtube.com/watch?v=6cbyE_vyH2s&list=UUdioDuMh5_afhGJTAkbQjdQ&feature=player_embedded Đức Hồng Y Bergoglio được bầu làm tân Giáo Hoàng Phanxicô I VATICAN – ĐHY Jorge Mario Bergoglio, 76 tuổi, TGM giáo phận Buenos Aires, Argentina, đã được bầu làm Giáo Hoàng và ngài lấy danh hiệu là Phanxicô. Lúc 19 giờ 6 phút tối hôm 13-3-2013, […]

Hình ảnh ĐTC Benedicto XVI ngày cuối cùng

Hình ảnh Đức Thánh Cha Benedicto 16 Ngày cuối cùng của Triều Giáo Hoàng Đức Thánh Cha đọc diễn từ gởi các Hồng Y tại Hội trường Clementine. Các Đức Hồng Y đang lắng nghe diễn từ. Đức Thánh Cha cam kết sẽ kính trọng và vâng phục vị kế nhiệm. Đức Thánh Cha đọc […]

Hình ảnh Đức Cha Thomas Vũ Đình Hiệu Giám mục phó Giáo Phận Bùi Chu về thăm quê hương Ninh Mỹ và dâng lễ cầu nguyện cho tiền nhân

Hôm nay ngày 11 tháng 02 năm 2013 tức ngày 02 tết năm Quý Tỵ sau 11 ngày nhận chức phó giám mục giáo Phận Bùi Chu. Đức Cha Thomas Vũ Đình Hiệu trở về quê hương giáo xứ Ninh Mỹ Xã Hải Giang – Huyện Hải Hậu – Tỉnh Nam Định dâng thánh lễ […]

THƯ CHUNG CỦA ĐỨC GIÁM MỤC GIÁO PHẬN XUÂN LỘC VỀ VIỆC TÒA THÁNH BỔ NHIỆM ĐỨC CHA TÔMA VŨ ĐÌNH HIỆU LÀM GIÁM MỤC PHÓ GIÁO PHẬN BÙI CHU

THÁNH BỔ NHIỆM ĐỨC CHA TÔMA VŨ ĐÌNH HIỆU LÀM GIÁM MỤC PHÓ GIÁO PHẬN BÙI CHU Văn Phòng TGM Xuân Lộc xin chuyển đến quí Cha, Quí Tu Sỹ, chủng sinh và toàn thể anh chị em giáo dân thư chung của Đức cha Đaminh, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc về việc Tòa […]

Giáo phận Bùi Chu có Tân Giám mục Phó

SJVN – Trang tin điện tử của Tòa Thánh News.va cho biết Đức Thánh Cha Bê-nê-đic-tô XVI đã bổ nhiệm Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, hiện đang là Giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc, làm Giám mục Phó Giáo phận Bùi Chu. Dưới đây là bản tin về việc bổ nhiệm: Pontifical […]

Hướng dẫn Phụng vụ Tuần Thánh

HƯỚNG DẪN PHỤNG VỤ TUẦN THÁNH CHÚA NHẬT LỄ LÁ Đến giờ lễ, giáo dân tập hợp tại một địa điểm xứng hợp. Mọi người cầm lá trong tay. Chủ tế mặc áo : Người Hướng Dẫn (NHD) : 1. Hôm nay Hội Thánh tưởng niệm việc Chúa Kitô long trọng vào thành thánh Giêrusalem, […]

Linh mục Vinh sơn Nguyễn Đức Hiệp đã an nghỉ trong Chúa vào hồi 21 giờ 09 phút, thứ năm, ngày 17/2/2011 (tức ngày 15/01 Tân Mão)

Linh mục Vinh sơn Nguyễn Đức Hiệp Tòa Giám mục Bùi Chu, Hội đồng Giáo xứ Thịnh Long và gia đình linh tông Linh mục Vinh sơn Nguyễn Đức Hiệp vô cùng thương tiếc báo tin: Linh mục Vinh sơn Nguyễn Đức Hiệp, nguyên Chánh xứ giáo xứ Thịnh Long. Sinh ngày: 30/11/1940 tại giáo […]

Thông báo chuyển đổi tên miền và hosting

ban quản trị websites giáo xứ Ninh Mỹ Nhận được email từ websites hosting công giáo Kính gởi quý Webmaster các trang web trên Conggiao.net và Cônggiaovn.net server, Trước hết, xin cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho chúng con có cơ hội loan truyền tin mừng và tình yêu của Thiên Chúa việc cung […]

Chúc Mừng Năm Mới Năm 2011

Trong niềm vui hân hoan chào đón tết cổ truyền Tân Mão, Ban điều hành Nhóm SVCG Bùi Chu và ban quản trị websites giáo xứ Ninh Mỹ xin gửi tới các bạn và gia đình lời chúc sức khỏe, bình an, Thánh Đức và một năm mới với nhiều niềm vui mới, nhiều điều […]

Hình ảnh các Đức Giám Mục hiện diện

43 Tổng Giám mục, Giám Mục, Giám Quản, Đan Viện Phụ, Đức Ông Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam, giới thiệu Đức Hồng Y Đặc Sứ của Đức Thánh Cha, Phái đoàn Tòa Thánh, các Đức Tổng Giám Mục, Giám Mục, Giám Quản, Đan Viện Phụ, […]