THI GIÁO LÝ CUỐI NĂM TẠI GIÁO XỨ NINH MỸ

Sáng Chúa Nhật Thứ Hai Phục Sinh, Chúa Nhật Kính Lòng Chúa Thương Xót, 19 tháng 4 năm 2023 vừa qua, các em thiếu nhi trong toàn xứ bước vào kỳ thi cuối năm năm học giáo lý 2022-2023. So với mọi nơi khác, kỳ thi tại giáo xứ có phần sớm hơn. Với ý hướng của Cha xứ, năm học giáo lý của các em được bắt đầu sớm và kết thúc sớm để không ảnh hưởng tới việc ôn tập văn hoá của các em. Hai kỳ thi giãn cách nhau giữa giáo lý và văn hoá tại nhà trường sẽ giúp các em bớt đi gánh nặng và áp lực của việc ôn học cũng như thi cử. Như vậy, tâm lý, kết quả học tập cũng như kỳ thi của các em sẽ đạt hiệu quả cao.

Theo sự sắp xếp của Thầy xứ và ban giáo lý, đúng 7h00 sáng, các em thiếu nhi có mặt và xếp hàng tập trung để cùng xin ơn Chúa thánh hoá và chúc lành cho các em.

7h30, các giáo lý viên hướng dẫn các em bước vào phòng thi. Ở Ninh Mỹ, các em sẽ thi vấn đáp. Nội dung thi của cấp I năm 1 và cấp I năm 2 là thủ bản giáo lý. Từ cấp II đến cấp III, mỗi em sẽ được chọn một trong 4 đề thi. Mỗi đề thi gồm 5 câu thủ bản và 5 câu trí hiểu với thang điểm 10.

Trong khi thi, các em tập trung tại các phòng học để ôn tập

Em nào thi xong trước sẽ ra nhà thờ để xem phim về các thánh.Sau khi xong, tất cả các em vào nhà thờ viếng Chúa và tạ ơn Chúa.

Kỳ thi diễn ra tốt đẹp trong sự chúc lành của Thiên Chúa, Đức Mẹ cùng hai thánh Tôma và Têrêsa Avila quan thầy.

Sau khi vào điểm và hoàn thiện các công việc, giáo lý viên cùng nhau mừng Chúa Phục Sinh và tổng kết kỳ bằng bữa ăn nhẹ trong tinh thần huynh đệ.

BTT GX. NINH MỸ

Trả lời