HÂN HOAN HƯỚNG VỀ NGÀY KHÁNH THÀNH NHÀ NGUYỆN THÁNH ĐỊA GIÁO XỨ

Cháu con Ninh Mỹ gần xa

Nhớ ngày Nhà Nguyện khánh thành hoan ca:

“Việc Chúa làm cho ta, ôi vĩ đại! Ta thấy mình chan chứa một niềm vui”. (Tv 125,2)

Thánh vịnh 125 như diễn tả tâm tình của cha xứ và cộng đoàn giáo xứ Ninh Mỹ khi nhìn vào công trình nhà nguyện thánh địa. Trong bối cảnh ảnh hưởng sau đại dịch, đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn. Với ước mong có một nhà nguyện để phục vụ trong các thánh Lễ cầu hồn vào ngày 2 tháng 11 và mồng 2 tết hằng năm, nhất là, có một nơi tươm tất để cử hành các nghi thức tiễn biệt cuối cùng của người thân trong giáo xứ. Cha xứ, quý Ban hành giáo và cộng đoàn đã nỗ lực, hy sinh và cùng chung sức xây dựng nhà nguyện thánh địa. Sau bao ngày tháng vất vả, khó nhọc về nhân lực cũng như vật lực, công trình nhà nguyện thánh địa nay đã bước vào những phần hoàn thiện cuối cùng để chuẩn bị cho ngày khánh thành, làm phép nhà nguyện thánh địa.

Công trình nhà nguyện rộng lớn và khang trang được thành hình là nhờ ơn Chúa, quý ân nhân và sự chung sức chung lòng của Cha xứ cùng cộng đoàn. Dẫu vậy, kinh phí xây dựng công trình nhà nguyện còn rất hạn chế, công trình ấy như một lời kêu gọi tấm lòng hiếu thảo và quảng đại của con cái Ninh Mỹ gần xa hướng về quê hương, nhớ về tiên tổ.

Trong niềm hân hoan cảm tạ hồng ân Thiên Chúa và cầu nguyện cho tiền nhân, Thánh lễ tạ ơn, khánh thành và làm phép nhà nguyện thánh địa sẽ được diễn ra vào lúc 9h30, sáng Chúa Nhật, ngày 28 tháng 5 năm 2023, Chúa Nhật lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống.

Đây là niềm vui của toàn giáo xứ, là tấm lòng hiếu thảo của con cháu dành cho các bậc tiền nhân, là dấu chỉ của sự hiệp nhất và chứng tá của niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh. Đây cũng là dịp để cháu con Ninh Mỹ xa quê hướng về giáo xứ, nhớ về tiền nhân, và báo hiếu ông bà cha mẹ.

Ban truyền thông Giáo Xứ Ninh Mỹ

Trả lời