Thánh lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su Quan thầy gia đình đền tạ Thánh Tâm Chúa

Trong niềm vui hân hoan ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa Giê su.Chúa nhật ngày 16 tháng 6 năm 2024.Vào lúc 17h30, tại giáo xứ Ninh Mỹ, cha xứ Giu se Đinh Quang Thành đã long trọng cử hành Thánh lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su Quan thầy gia đình đền tạ Thánh Tâm Chúa của giáo xứ và ban Bí tích Thánh Thể lần đầu tiên cho 29 em thiếu nhi trong Giáo xứ.
Sau những ngày chăm chỉ học giáo lý cũng như trải qua kỳ sát hạch kỹ lưỡng ,các em thiếu nhi đủ điều kiện đã được quý Quý Thầy Quý Sơ cùng với Ban giáo lý tổ chức tĩnh tâm xét mình dưới sự quan tâm và hướng dẫn của cha xứ.Đồng thời được Cha xứ Giu se ban Bí Tích Hòa Giải cho các con.
Với những trang phục đẹp nhất , các em cùng với cha mẹ tiến bước vào thánh đường Giáo xứ trong sự trang nghiêm và niềm hân hoan của cộng đoàn.
Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Giu se đã nói lên tầm quan trọng của Bí tích Thánh Thể mà các em được lãnh nhận hôm nay, cũng như nhắn nhủ các em luôn noi gương Mẹ Maria sống cuộc sống chăm ngoan, siêng năng học hỏi giáo lý chăm chỉ đi nhà thờ để lãnh nhận bí tích Thánh Thể.Từ đây Chúa ở trong con và con ở trong Chúa.
Tiếp đến phần hiệp lễ, các em đã cùng với cha mẹ tiến lên để rước Chúa Giêsu Thánh Thể lần đầu tiên ngự vào trong tâm hồn để từ đây các em được gắn kết với Chúa trong Bí tích tình yêu.
Kết thúc Thánh lễ một em đã đại diện để nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và tri ân Cha xứ, quý Sơ, Ban giáo lý cùng các anh chị giáo lý viên bố mẹ và toàn thể cộng đoàn.
Ước gì các em Thiếu nhi hôm nay khi đã được lãnh Bí tích Thánh Thể biết siêng năng tham dự Thánh lễ để kết hiệp mật thiết với Chúa và được Ngài ban tràn đầy ân phúc.
Kết thúc thánh lễ,Ban giáo lý có ảnh tặng các em.Cha xứ đã tặng và cùng với các con chụp ảnh lưu niệm
Truyền thông Giáo Xứ Ninh Mỹ : Toma Vũ Đình Luyến

Trả lời