THIỆP MỜI THÁNH LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ ĐẦU TIÊN TẠI GIÁO HỌ ĐÔNG MỸ

HƯỚNG VỀ THÁNH LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ ĐẦU TIÊN TẠI GIÁO HỌ ĐÔNG MỸ

Xây dựng ngôi nhà thờ giáo họ Đông Mỹ là ước mơ ôm ấp từ lâu của Cha xứ Giuse và cộng đoàn giáo họ. Ngôi nhà thờ không chỉ đáp ứng việc thờ phượng mà còn là biểu tượng cho sự lớn mạnh của Giáo hội và là một hậu phương cần thiết cho cánh đồng truyền giáo ở ngay địa bàn còn nhiều xôi đỗ này.

Vào lúc 09g30, Chúa Nhật, ngày 20 tháng 8 tới, Cộng đoàn giáo xứ, cách riêng là giáo họ Đông Mỹ hân hoan chào đón Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu– Giám mục Giáo phận đến dâng thánh lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ mới. Trong thánh lễ đặt viên đá đầu tiên, giáo họ cũng rất vinh dự được đón chào quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân và quý khác gần xa về chung lời tạ ơn và chia sẻ niềm vui cùng cộng đoàn giáo họ.

Trong những ngày qua, mọi thành phần trong giáo xứ, cách riêng giáo họ, đang hăng say, miệt mài chuẩn bị các phần việc rất chu đáo với tinh thần hứng khởi để cho thánh lễ được diễn ra long trọng và sốt sắng.

Thời gian qua, với niềm hân hoan vui mừng tạ ơn Chúa, bởi: “Nếu như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công” (Tv 127), quý ân nhân xa gần và các gia đình trong giáo xứ giáo họ đã rộng lòng quảng đại đăng ký dâng những viên đá đầu tiên như để cùng chung lời cảm tạ, chung sức chung lòng cùng cộng đoàn giáo họ.

Giáo họ Đông Mỹ là một giáo họ mới, một điểm truyền giáo mới tại giáo xứ Ninh Mỹ. Nơi đây có rất ít nhân danh và đời sống còn nhiều khó khăn. Để có Thánh Lễ đặt đá sắp tới, Cha xứ và cộng đoàn trong giáo xứ, giáo họ đã hy sinh nhiều thời gian, công sức, hao mòn nhiều trí lực, vật lực và cạn kiệt về tài lực.

Ước mong, quý ân nhân gần xa, mọi con cái trong giáo xứ, giáo họ cùng chung lời tạ ơn với giáo họ và mở rộng tấm lòng cùng hướng về giáo họ Đông Mỹ hầu ước mong Ngôi Nhà Thờ Chúa sớm được hoàn thành theo thánh ý Chúa. Cộng đoàn giáo họ rất vinh dự được đón tiếp quý vị.

 BTT NINH MỸ

Trả lời