NINH MỸ: 33 EM XƯNG TỘI RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

Chiều tối Chúa nhật, ngày 11 tháng 6 năm 2023 nhằm ngày Lễ Mình và Máu Thánh Chúa Kitô, 33 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Ninh Mỹ được xưng tội rước lễ lần đầu. Niềm vui ngày ân phúc là một bước tiến trong hành trình lớn lên về đời sống đức tin, đây chính là thành quả sau bao ngày tháng chuyên cần học hỏi, sống và thực thi Lời Chúa của các em.

Trước Thánh lễ, các em thiếu nhi cùng nhau chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng nhau chiêm ngắm mầu nhiệm tình yêu cao cả của Thiên Chúa dành cho con người, để các em cảm nghiệm được sức mạnh của Bí tích Thánh Thể và dọn lòng cho thật xứng đáng để đón Chúa ngự đến.

Thánh lễ được Cha xứ Giuse Đinh Quang Thành cử hành cách trang trọng và sốt sắng với sự hiện diện của quý Thầy, quý Dì, quý BHG, các bậc phụ huynh, các anh chị Giáo lý viên cũng như đông đảo các em thiếu nhi và cộng đoàn giáo dân cùng hiệp ý cầu nguyện cách đặc biệt cho các em.

Trong phần giảng lễ, Cha xứ Giuse nhắc lại cho các em hiểu biết hơn đâu là Bí tích quan trọng và đâu là Bí tích cao trọng nhất? Cha cũng nhắn nhủ các em cần phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với những ơn cao trọng mà Thiên Chúa đã và đang dành cho các em.

Giây phút hạnh phúc lần đầu được rước Chúa Giêsu cũng đã đến, các em trang nghiêm chắp tay lên rước Mình và Máu Thánh Chúa, từ nay tâm hồn các em trở nên Đền Thờ sống động để Chúa ngự đến, Mình và Máu Thánh Chúa sẽ là nguồn lương thực nuôi dưỡng đời sống thiêng liêng. Cùng lên rước lễ, có Bố, Mẹ hoặc người thân đi bên cạnh dẫn các em lên đón rước Mình và Máu Thánh Chúa và chính Bố mẹ cũng đón rước Chúa, họ sẽ phải cố gắng là những mẫu gương sáng để con cái noi theo.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, một em đại diện nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Cha xứ Giuse, quý Thầy, quý Dì, quý Ông bà quản, bố mẹ, các anh chị Giáo lý viên,… và tất cả cộng đoàn. Lòng biết ơn đó các em xin được gửi trọn trong những bông hoa tươi thắm, tượng trung cho 33 tâm hồn đơn sơ, bé nhỏ kính dâng lên Cha xứ Giuse.

Ước mong những giây phút hạnh phúc ban đầu này, không chỉ dừng lại trong ngày hôm nay, mà sẽ kéo dài mãi trong suốt cuộc đời các em. Mỗi chúng ta tiếp tục đồng hành cùng các em bằng lời cầu nguyện, để với ơn Chúa trợ giúp, các em tiếp tục được lớn lên trong ơn nghĩa Chúa.

Dưới đây là 1 số hình ảnh thánh lễ

 

 

Tác giả: TT Ninh Mỹ

 

Trả lời