NIỀM VUI CỦA CÁC EM THIẾU NHI NINH MỸ TRONG NGÀY ĐẠI HỘI ƠN GỌI GIÁO PHẬN

Hằng năm, vào Chúa Nhật IV Phục Sinh, Lễ Chúa Chiên Lành, toàn thể Giáo Hội cùng hướng lòng để cầu nguyện cho ơn thiên triệu: cầu cho ơn gọi linh mục và tu sĩ. Đây là lần thứ 60, Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi được diễn ra, kể từ khi thánh Phaolô VI thiết lập vào năm 1964, trong Công đồng chung Vatican II. Đây là lần thứ 8, đại hội ơn gọi được diễn ra ở cấp giáo phận.

Năm nay, đại hội ơn gọi được diễn ra vào ngày 30 tháng 4 năm 2023 tại giáo xứ Lạc Đạo, giáo hạt Lạc Đạo. Đại hội được đón chào sự hiện diện của Đức Cha giáo phận, Cha chính, quý Cha đặc trách ơn gọi của giáo phận và các giáo hạt, quý Cha, quý bề trên các hội dòng nam, nữ, và tu hội, các bạn tu sinh, đệ tử các dòng và quy tụ hơn 7000 tham dự viên đến từ khắp các giáo xứ trong toàn giáo phận.

Giáo xứ Ninh Mỹ đóng góp cho đại hội 50 bạn thiếu nhi có một ước ao, một giấc mơ dâng mình cho Chúa. Các bạn đến với đại hội với niềm vui hân hoan và háo hức được hoà mình vào trong bầu khí thánh thiêng của ngày đại lễ. Chương trình diễn ra từ lúc 6h00 và kết thúc sau bữa trưa. Ngày đại hội đã diễn ra tốt đẹp trong sự chúc lành của Thiên Chúa và để lại trong mỗi bạn những kỷ niệm, những dấu ấn khó quên.

Ước mong, sau kỳ đại hội này, những mầm non ơn gọi sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng và thăng tiến hầu giáo xứ Ninh Mỹ sẽ trổ sinh nhiều hoa trái thánh thiện là các linh mục, tu sĩ quê hương trong tương lai.

BTT NINH MỸ

Trả lời