Thánh Lễ Truyền Chức Phó Tế Cho Thầy Quê Hương – Tôma Vũ Văn Đình

GIÁO PHẬN BÙI CHU: THÁNH LỄ TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ
“Ta sẽ ban cho các ngươi những mục tử như lòng Ta mong ước”(Gr 3,15).

  Trải qua những năm tháng tu học tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, Học viện Đaminh, dòng Đồng Công và sau thời gian mục vụ tại các giáo xứ. Hôm nay, 19/3/2016, vào lúc 9h30, tại nguyện đường thánh Giuse – ĐCV Bùi Chu, Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu đã truyền chức phó tế cho 11 thầy. Trong đó có 9 thầy thuộc giáo phận Bùi Chu và 2 thầy thuộc Dòng Đồng Công.

Hòa chung niềm vui của Giáo Hội, giáo xứ Ninh Mỹ cũng hân hoan đón mừng người con thân yêu của giáo xứ – thầy Tôma Vũ Văn Đình – Con ông bà cố Điến, tiến lên bàn Thánh đón nhận Chức Phó Tế.

Giữa những bon chen của cuộc sống, vinh hoa, sang hèn…, quý Thầy đã từ bỏ mọi sự mà bước theo Chúa trong thiên chức linh mục. Con đường theo Chúa không tránh khỏi những khó khăn, thử thách, quý Thầy đã chọn Chúa làm gia nghiệp và cùng đích của đời mình để hôm nay quý Thầy nói lên niềm xác tín ấy qua việc lãnh nhận chức phó tế.

Cách đây 63 năm, cha Đaminh Maria Trần Đình Thủ đã thành lập Dòng Đồng Công tại mảnh đất Bùi Chu. Sau biến cố di cư năm 1954, Dòng Đồng Công đã trở lại hoạt động tại giáo phận được 5 năm, kể từ năm 2011, và hai tân phó tế hôm nay như hoa trái đầu tiên của Dòng trên đất mẹ Bùi Chu.

Hiện diện trong thánh Lễ có cha Tổng đại diện, cha Piô X Nguyễn Quang Đán – Bề trên tổng quyền Dòng Đồng Công, quý Cha quản hạt, quý Cha cố, quý Cha giáo, quý Bề trên các Dòng, quý chủng sinh, quý tu sĩ và quý ân thân nhân của các tiến chức.
Trong thánh Lễ, Đức Cha Tôma, ngoài việc nhắn nhủ các tiến chức về giá trị, vai trò cao cả của chức vụ mà các thầy lãnh nhận, Đức Cha cũng nhấn mạnh khía cạnh công chính nơi thánh cả Giuse và nhắn nhủ các tiến chức cũng như các chủng sinh ý thức, quí trọng sự thinh lặng và khiêm nhường, noi theo thánh Giuse – bổn mạng thứ hai của Đại chủng viện Bùi Chu.

Cũng trong bầu khí ấy, Đức Cha chúc mừng bổn mạng quý Cha, quý thầy và quí vị hiện diện có thánh hiệu Giuse.
Xin chúc mừng quý tân chức và gia đình Ông bà cố trong niềm vui mừng hôm nay. Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho quý thầy Phó tế luôn trung thành trong ơn gọi của mình, để quý thầy sớm trở nên những mục tử như lòng Chúa và Giáo Hội ước mong.
(Thầy Tôma Vũ Văn Đình đứng thứ 5 từ trái qua)
Tác giả bài viết: Ban văn hóa ĐCV – Thiên Ân tổng hợp

Trả lời