Thư ngỏ xin trợ giúp công trình nhà thờ giáo xứ Ninh Mỹ

Linh mục Giuse Đinh Quang Thành
Giáo xứ Ninh Mỹ – Giáo phận Bùi Chu
Hải Giang – Hải Hậu – Nam Định – Việt Nam
Website: https://ninhmy.net
Tel: 0983273635

THƯ XIN TRỢ GIÚP

Xây Dựng Nhà Thờ Giáo Xứ Ninh Mỹ, Giáo Phận Bùi Chu

       Trọng kính quí cha,
Kính thưa quí tu sĩ nam nữ, quí ân thân nhân và quí vị xa gần.

      Con là linh mục Giuse Đinh Quang Thành, phụ trách giáo xứ Ninh Mỹ – quê hương Đức Cha Tô – ma Vũ Đình Hiệu, kính chúc quí cha, quí tu sĩ nam nữ, quí ông bà và gia đình luôn mạnh khỏe, tràn đầy ơn Chúa và Mẹ Maria.

      Quê hương Ninh Mỹ chúng con có ngôi nhà thờ cũ, xây dựng cách đây 124 năm. Nhà thờ nhỏ bé, xuống cấp không an toàn khi bà con dự lễ và cầu nguyện. Gần 10 năm nay, mọi người ao ước xây dựng ngôi nhà thờ mới để có nơi dâng lễ và phụng thờ Chúa cho xứng đáng, nhưng vẫn chưa được. Nhìn cảnh mọi người ngồi dự lễ và cầu nguyện ngoài sân nắng nóng hoặc trời mưa, con thấy rất đau lòng.

      Được Đức Cha giáo phận chỉ dẫn, giáo xứ chúng con xây dựng thánh đường mới (dài 50m, rộng 16m). Nay chúng con đã xây đượng phần tường nà thờ, công trình vẫn còn thiếu rất nhiều kinh phí. Giáo dân chủ yếu làm ruộng, cuộc sống rất vất vả và nghèo khó, nên công trình gặp nhiều khó khăn.

      Con đại diện cho cộng đoàn giáo xứ, xin quí ông bà rộng lòng hảo tâm dâng hiến cho Chúa, giúp đỡ công trình giáo xứ chúng con trong tinh thần ” Lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá rách hơn” để chúng con sớm có nhà thờ dâng lễ và cầu nguyện. Mỗi khi dâng thánh lễ chúng con không quên cầu nguyện cho quí ông bà và gia đình.

      Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành và trả công bội hậu cho quí ông bà và gia đình. Chúng con chân thành tri ân.

Đức Cha giáo phận

Thomas Vũ Đình Hiệu

GIÁM MỤC BÙI CHU

 

Ninh Mỹ, ngày 5 tháng 9 năm 2013

Kính thư

Lm. Giuse Đinh Quang Thành.

 

Trả lời