Đại hội giới trẻ giáo hạt Tứ Trùng

Giới trẻ giáo hạt Tứ Trùng tổ chức đại hội vào lúc 07 giờ 30 Chúa Nhật Lễ Lá, ngày 14.04.2019 tại giáo xứ Ninh Mỹ, giáo hạt Tứ Trùng.

a2

Hầu hết quý cha trong giáo hạt đều có mặt để giúp cho ngày Đại hội thêm phần long trọng, sốt sắng và thành công. Số giới trẻ về tham dự Đại hội khoảng trên 1000, hầu hết các ông bà quản giới trẻ, và quý chức Hội đồng Mục vụ các giáo xứ đều có mặt để động viên khích lệ các em.

a3

Theo chương trình, 07 giờ 30, các em tập trung khởi động, 08 giờ cha tân đặc trách giới trẻ giáo hạt Phêrô Lương Đức Thiệu chia sẻ, giúp các em chuẩn bị tâm hồn sốt sắng tham dự thánh lễ trang trọng lúc 09 giờ 30.

Đúng 09 giờ 30, quý cha và mọi người tập trung tại cuối nhà thờ cử hành nghi thức kiệu lá và tiến vào nhà thờ để cử hành thánh lễ. Cha quản hạt Tứ Trùng chủ tế, 14 cha trong giáo hạt đồng tế, trên 1000 bạn trẻ và rất đông thiếu nhi và giáo dân lớn tuổi của giáo xứ Ninh Mỹ sốt sắng tham dự thánh lễ.

a4

a6

a5

Thánh lễ hôm nay khá dài do phần công bố cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu theo thánh Luca. Do đó, bài chia sẻ lời Chúa của cha Đaminh Phạm Minh Hạnh được rút ngắn lại. Qua bài giảng, dựa trên bài thương khó, cha mời gọi các bạn trẻ dứt khoát chọn Chúa Giêsu cho cuộc đời của mình và sẵn sáng làm chứng cho Chúa trong mọi hoàn cảnh, can đảm đi con đường thập giá của Chúa Giêsu để đạt tới vinh quang Nước Trời.

a7

Trước khi kết lễ, một bạn đại diện cho giới trẻ giáo hạt tạ ơn Chúa, cám ơn quý cha, và toàn thể cộng đoàn. Một bạn khác đại diện dâng hoa lên quý cha và cộng đoàn để bày tỏ lòng biết ơn chân thành. Cha Anrê Trần Văn Công đã trao lại trách nhiệm đồng hành với giới trẻ cho cha tân đặc trách Phêrô Lương Đức Thiệu. Cha có đôi lời với các bạn và mời gọi các bạn cùng với cha xây dựng phong trào giới trẻ giáo hạt một ngày vững mạnh hơn. Để bày tỏ sự hưởng ứng, các bạn trẻ đã dành cho cha Phêrô một tràng pháo tay thật lớn.

a10

Thánh lễ kết thúc lúc 12 giờ kém 15. Có thể nói ngày Đại hội của giới trẻ giáo hạt hôm nay thật thành công. Người tham dự có thể thấy được điều này qua chương trình cũng như sự nhiệt thành tham dự của các bạn trẻ trong mọi giáo xứ của giáo hạt. Nguyện xin Chúa chúc lành cho các bạn trẻ và mọi nỗ lực của những người có trách nhiệm trong giáo hạt.

Tác giả bài viết: Lm. Giuse Nguyễn Văn Toanh – Ảnh: Minh Đạt

Trả lời