Thánh lễ tất niên và chương trình văn nghệ chào mừng năm mới hội HSSV Giáo Xứ

Ngọn gió buốt lạnh cùng với những hạt mưa lất phất làm cho những ngày cuối đông trở nên thật đặc biệt. Một chút gì đó như bâng khuâng, như háo hức chờ đón Chúa xuân ngự đến. Cảm tạ chúa vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho mỗi người chúng con trong suốt một năm qua. Ngày hôm nay, đại gia đình Ninh Mỹ chúng con quây quần về đây để cùng dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ, dâng lên Ngài những buồn vui cuộc sống, và cùng nhau nhìn lại một năm đầy hồng ân sắp trôi qua.

Trong không khí tấp nập rộn rã của những ngày cuối năm, được sự nhất cho phép của Cha chánh xứ, hội Học Sinh Sinh Viên giáo xứ Ninh Mỹ tổ chức chương trình đêm tất niên để cùng với cộng đoàn giáo xứ dâng lên Chúa lời tri ân cảm tạ và cùng nhau nhìn lại một năm Giáp Ngọ sắp qua.

Hoàng hôn vừa buông, cộng đoàn gần 2 nghìn người đã tề tựu về ngôi thánh đường giáo xứ; ai cũng háo hức, hân hoan đoán chờ chương trình bắt đầu. Đúng 19h30’’ , Cha chánh xứ Giuse mời gọi mọi người bước vào bầu khí linh thiêng của nghi thức “Thánh Hóa – Khai Mạc” đêm tất niên với chủ đề : “Gia Đình Yêu Thương”, do các bạn học sinh-sinh viên dàn dựng và thể hiện.
Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm tất niên :

…………………………………………………………………………………………………………………………………….

Tâm điểm của đêm tất niên là Thánh Lễ đêm được cử hành trong bầu khí ấm áp, linh thiêng của đại gia đình Ninh Mỹ.

(Hội kèn đồng giáo xứ)

(Ca đoàn giáo xứ Ninh Mỹ)

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Chánh xứ Giuse đã nói lên ý nghĩa của những ngày đầu mùa chay thánh. Đặc biệt, ngài mời gọi cộng đoàn cũng như tất cả các bạn HS-SV trong toàn giáo xứ cầu nguyện cho các ân, thân nhân và giáo dân trong Giáo xứ đã giúp đỡ kinh phí, cách này hay cách khác để xây dựng ngôi Thánh đường rộng rãi, nguy nga như ngày hôm nay.

Thánh lễ diễn ra sốt sắng với sự tham dự của tất cả các em Thiếu Nhi Thánh Thể , các bạn Học Sinh Sinh Viên và cộng đoàn dân Chúa. Trước khi ban phép lành kết thúc, Cha không quên cám ơn quý vị ân, thân nhân và cũng nhắc nhở các em thiếu nhi sống tốt, biết vâng lời, cư xử văn minh lịch sự trong cuộc sống cũng như trong hoạt động thường ngày, cách riêng là trong năm mới này.

Sau Thánh Lễ, ông trùm Chánh giáo xứ đại diện cho cộng đoàn gửi lời cám ơn tới Cha Giuse và cộng đoàn đã cộng tác cùng BHG trong suốt một năm qua, và xin cộng đoàn cầu nguyện cho công trình nhà thờ đang hoàn thiện được diễn ra cách tốt đẹp và bình anh trong Thánh ý Chúa.

Bó hoa tươi thắm của hai ông – đại diện BHG giáo xứ Ninh Mỹ, giáo họ Tây Mỹ gửi đến Cha chánh xứ Giuse trong đem tất niên.

Lời nguyện :

“ Lậy Cha chí Thánh, chúng con cảm tạ Cha đã gìn giữ chúng con trong tình yêu Cha suốt một năm qua. Xin thương chúc lành và dẫn dắt chúng con trong năm mới này, giúp chúng con luôn sống thuận thảo với Cha và hết lòng yêu thương mọi người. Xin Cha hãy ban cho dân tộc, giáo xứ và mỗi người chúng con được vui hưởng một mùa xuân Thái Hòa, một năm mới ấm no, hạnh phúc.Chúng con cũng xin dâng trao vào bàn tay quan phòng và yêu thương của Cha nhưng anh chị em còn đang âu lo sầu khổ, được Cha an ủi và xóm giềng sẻ chia. Xin cho mọi người được hưởng bình an và đạt đến mùa xuân Nước Trời.  Amen !

– Thiên Ân –

Ban Truyền Thông Giáo Xứ Ninh Mỹ

Trả lời