Toàn Cảnh Ra Quân Tiếp Sức Mùa Thi Đợt 1 năm 2014 Của Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu

Tháng 7- tháng của nhiệt huyết tuổi trẻ trở thành hành động đẹp, ý nghĩa đồng thời cũng là tháng mở ra những hành trình, những kế hoạch mới của mỗi người. Tháng 6 kết thúc, cũng là lúc năm học của mỗi học sinh, sinh viên bước qua và chuẩn bị đón những ngả đường mới với đầy khó khăn và thử thách trước mắt cần phải vượt qua. Và lúc này, cũng là lúc kỳ thi Đại học bắt đầu, đó cũng chính là thử thách đầu tiên mà các em học sinh lớp 12 phải vượt qua, để chuẩn bị cho bản thân hành trang bước vào cuộc sống mới.

Hòa cùng với không khí của kỳ thi Đại học cũng là lúc các Tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi 2014 tích cực chuẩn bị cho công việc phục vụ_yêu thương của mình. Cùng với Sinh viên Công giáo( SVCG) Tổng giáo phận Hà Nội: SVCG Nông Nghiệp, SVCG Thạch Bích, SVCG Công Nghiệp…và các nhóm sinh viên của các giáo phận: SVCG Phát Diệm, SVCG Hà Nam,… Cộng đoàn SVCG Bùi Chu ra quân với đầy lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, đúng với tinh thần “Yêu thương – Phục vụ” của Cộng đoàn. Theo thông lệ hàng năm, Cộng đoàn SVCG Bùi Chu chia làm 5 địa điểm đón tiếp và phục vụ thí sinh trong kỳ thi Đại học( ĐH) theo 5 nhóm nhỏ

  • Nhóm SVCG Làng Tám tiếp sức khu vực nhà thờ Làng Tám cho các thí sinh dự thi trường ĐH Bách Khoa, ĐH Xây dựng,..
  • Nhóm SVCG Thái Hà tiếp sức tại Nhà thờ Thái Hà và Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội cho các thí sinh dự thi trường ĐH Công Đoàn, ĐH Thủy Lợi,…
  • Nhóm SVCG Phùng Khoang tiếp sức khu vực gần Nhà thờ Phùng Khoang cho các thí sinh thi tại trường ĐH Quốc gia, ĐH Kiến Trúc, ĐH Hà Nội,…
  • Nhóm SVCG Cầu Giấy tiếp sức tại khu vực Cầu Giấy cho các thí sinh thi trường ĐH Giao Thông Vận tải, ĐH Thương mại,…
  • Nhóm SVCG Cổ Nhuế tiếp sức khu vực nhà thờ Cổ Nhuế và Giáo xứ Thượng Thụy cho các thí sinh thi tại trường ĐH Mỏ Địa chất, Học viện Tài Chính, …


Ngay từ 6h sáng ngày 02.07.2014, các anh chị em Tình nguyện viên đã tất bật chuẩn bị cho công tác cuối cùng đón tiếp thí sinh. Có mặt tại bến xe Nam Hà Nội- Bến xe Giáp Bát mới thấy hết tinh thần sôi sục đầy nhiệt huyết của các anh chị em Tình nguyện viên SVCG Bùi Chu. Mang trên mình chiếc áo vàng truyền thống của Cộng đoàn SVCG Bùi Chu, các anh chị em Tình nguyện viên hăng say phục vụ với tất cả lòng nhiệt huyết và tình yêu thương.

Những bóng áo vàng Bùi Chu khắp mọi nẻo Bến xe


Mặc dù thời tiết ngày hè oi ả, nóng bức và cả những cơn mưa bất chợt của ngày hè nhưng dường như cái nắng đó, những cơn mưa đó không làm chùn bước mỗi anh chị em Tình nguyện viên của Cộng Đoàn. Tất cả anh chị em đều mong muốn sắp xếp cho các em thí sinh chỗ ăn nghỉ thoải mái và dễ chịu nhất để các em có thể bước vào kỳ thi Đại học cách tốt đẹp nhất. Nụ cười nơi các em thí sinh cùng với ánh mắt tin tưởng của các bác phụ huynh chính là nguồn động lực lớn lao khiến cho mỗi anh em sinh viên của Cộng Đoàn muốn đem hết sức trẻ của bản thân để dấn thân phục vụ không cần đền đáp

 Cũng như mọi năm, khi sắp xếp chỗ ăn ở và nghỉ ngơi các em thí sinh xong, anh chị em trong Ban đại diện của Cộng Đoàn bắt đầu lên đường đến địa điểm của các nhóm thuộc Cộng Đoàn tham gia tiếp sức cho các em thí sinh để động viên,thăm hỏi và chia sẻ.

 Đúng 11h45p, anh chị em Ban đại diện có mặt tại điểm tiếp sức của nhóm Làng Tám. Tại đây, hơn 30 em thí sinh được các anh chị tình nguyện viên sắp xếp vào ngôi nhà 3 tầng khang trang trong một con ngõ yên tĩnh cạnh nhà thờ Làng Tám. Sau chuyến đi dài từ quê, đặt chân lên đất Hà Nội, các em thí sinh được các anh chị tình nguyện viên đón tiếp và chăm sóc bằng những bữa cơm đầy đủ, những trò chơi sinh hoạt, những câu chuyện và cả những chia sẻ về chuyện học tập, về cuộc sống. Anh Giuse Trần Văn Nghĩa_ Trưởng Cộng đoàn đã đến điểm đón tiếp của nhóm trò chuyện, động viên và gửi lời chúc tới toàn thể các em thí sinh cũng như các anh chị tình nguyện viên.

 


12h 45p. Giữa cái oi ả của ngày hè, cùng cái nóng của kỳ thi Đại học, anh chị em Ban đại diện tiếp tục đến với nhà thờ Thái Hà, nơi đón tiếp hơn 100 thí sinh.Địa điểm Thái Hà đặc biệt hơn đó là chúng tôi đón tiếp các sĩ tử đến từ Giáo phận Hà Nam và Phát Diệm. Tại đây, anh chị em tình nguyện viên cũng như các em thí sinh nhận được sự ưu ái và quan tâm đặc biệt từ các Cha Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nôi. Đó được coi là một cơ hội lớn để anh chị em tình nguyện viên cũng như các em thí sinh có thêm sự động viên từ những người Cha dành cho những đứa con sắp phải vượt qua khó khăn thử thách, cách riêng, các em còn được nghe những lời nhắn nhủ từ quý Cha để có thêm Đức Tin vững mạnh trong đời sống Kito hữu. Ở nơi đây, anh chị em chúng tôi bắt gặp những nụ cười hồn nhiên của các em thí sinh và dường như những nụ cười đó xua tan đi cái mệt mỏi, cái nóng bức của ngày hè oi ả và càng tăng thêm tinh thần phục vụ của anh chị em tình nguyện viên.

 

15h. Băng qua những con phố đông đúc của nơi phố thị xô bồ, anh em chúng tôi đến với nhóm Cầu Giấy. Cùng một quê hương Bùi Chu, hơn hết mỗi anh chị em đều có cùng một ấn tín làm Kitô hữu nên dường như không có sự xa cách giữa anh chị em tình nguyện viên và các em thí sinh. Những câu chuyện, những bài học đều được các anh chị tình nguyện viên chia sẻ với các em trong tâm tình yêu thương.

 
16h30, Nhóm Cổ Nhuế chào đón Ban Đại Diện của Cộng Đoàn trong tình hiệp nhất. Các em được các anh chị Tình nguyện viên sắp xếp chỗ ăn nghỉ , học tập rất tiện nghi tại Nhà thờ Cổ Nhuế và Giáo xứ Thượng Thụy. Khi chúng tôi đến khu vực tiếp sức của nhóm Cổ Nhuế cũng là lúc các anh chị em Tình nguyện viên đang tất bật chuẩn bị cho bữa tối cho các em thí sinh. Anh Trưởng Cộng Đoàn đã gặp gỡ và có lời chia sẻ, lời động viên đến các em thí sinh cũng như các anh chị em tình nguyện viên nơi đây. Anh cũng chia sẻ những khó khăn mà Nhóm gặp phải trong quá trình chuẩn bị cho các em thí sinh. Và hơn hết, anh Trưởng đã chúc mọi điều tốt đẹp đến cho toàn thể anh chị em Tình nguyện viên cũng như các em thí sinh có mặt tại nhóm.


 

17h. Anh em chúng tôi chia tay nhóm Cổ Nhuế và lên đường đến với nhóm Phùng Khoang. Ánh mặt trời đã tắt những cơn gió của thời điểm ngày tàn xuất hiện cùng với ánh đèn đường của phố phường khiến cho mỗi anh em chúng tôi đều cảm thấy có một điều gì đó khó tả trong kỳ tiếp sức mùa thi năm nay. Những gương mặt rạng rỡ, những câu chào hỏi, những mẩu chuyện vui dường như khiến chúng tôi gần các em hơn.

 
17h30. Thánh lễ cầu nguyện cho sỹ tử chính là cái kết cho một ngày ra quân đầy nhiệt huyết và ý nghĩa đối với anh chị em trong Cộng Đoàn. Những lời tâm tình của Cha Dòng Chúa Cứu Thế như những lời thủ thỉ, dạy bảo của một người cha với những đứa con mang trong mình ước mơ lớn lao và nhiệm vụ đầy thử thách để có một cuộc sống và một tương lai mới.Nắng tắt, màn đêm dần buông xuống, một ngày khởi đầu đầy thành công và ý nghĩa của anh em chúng tôi khép lại. Anh chị em chúng tôi đã đang và sẽ vẫn tiếp tục công việc phục vụ dấn thân của mình với tinh thần yêu thương, để mang đến cho các em tinh thần tốt nhất để các em có thể tự tin chinh phục ước mơ của mình cũng như vững bước trên con đường đầy cam go thử thách các em sắp bước qua. Đó cũng chính là niềm thao thức của chúng tôi, những người tiếp sức cho các em vẫn luôn mong ước. Rồi đây, một ngày không xa, các em cũng chính là những người tiếp sức cho lớp lớp thế hệ trẻ sau đó. Đẹp thay màu áo tình nguyện – màu vàng truyền thống của Cộng đoàn SVCG Bùi Chu đem yêu thương – phục vụ hết mình trong tình mến Chúa.

Cầu chúc cho các em thí sinh hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất!

Maria Đinh Minh Huyền
Ban Truyền Thông Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu

Trả lời