Công tác chuẩn bị mừng khánh thành nhà thờ giáo xứ Ninh Mỹ

Giáo xứ Ninh Mỹ chuẩn bị mừng Khánh Thành Nhà Thờ.

Những ngày tháng 11/2016, tại giáo xứ Ninh Mỹ  thuộc giáo phận Bùi chu  Nam Định, không khí hết sức nhộn nhịp và tràn đầy niềm vui, mọi thành phần dân Chúa nơi đây đang nhiệt thành cộng tác trong công việc chung để chuẩn bị cho ngày hồng phúc – khánh thành  làm phép nhà thờ và cung hiến bàn thờ. Đặc biệt là cùng với nhau sốt sắng hiệp lòng dâng lên Thiên Chúa là Cha trên trời, những tâm tình chúc tụng, tạ ơn, tạ lỗi khi nhớ lại hành trình đã đi qua trong suốt 5 năm dựng xây thánh đường nguy nga lộng lẫy. 

Để hỗ trợ cho lời kinh nguyện tốt lành được Thiên Chúa đón nhận, Cha xứ Giuse Đinh Quang Thành tổ chức một tuần tĩnh tâm, để bà co giáo dân dọn sạch tâm hồn Đón mừng Đại Lễ. Trong tuần tĩnh tâm, cha Giuse đã cho mọi người cảm nghiệm được sâu xa hơn về lòng thương xót của Thiên Chúa đối với giáo xứ. Trong tâm tình tri ân cảm tạ, Cha cùng bà con giáo đân đã dâng lời cầu nguyện cách cho quý Cha đã từng phục vụ tại giáo xứ nay đã qua đời, quý ân nhân, thân nhân đã yên nghỉ, xem như một nghĩa cử chia sẻ niềm vui ngày hội lớn với người đã khuất.

Ngoài những việc đạo đức cần thiết,  Hội đồng giáo xứ  cũng kêu gọi sự cộng tác tích cực của giới chức và giáo dân tham gia dọn dẹp vệ sinh quang cảnh tại hoa viên đất thánh, trang hoàng, lau dọn khu vực sân Thánh đường. Bầu khí sinh hoạt rộn ràng, tiếng cười nói náo động một góc trời khiến lòng người phấn chấn, niềm hãnh diện về những điều tốt đẹp, những thành quả có được hôm nay, được tỏ lộ rõ nét trên từng khuôn mặt. 

Trước ngày Đại Lễ 3 tháng, dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Giuse, quý chức Ban Hành Giáo, chương trình hoan ca văn nghệ “DIỄN NGUYỆN MỪNG ĐẠI LẼ KHÁNH THÀNH” – Diễn lại quá trình hình thành và phát triẻn của làng Ninh Mỹ từ khi lập ấp tới nay, và quá trình xây dựng ngoi nhà thờ mới của Quý Cha và bà con giáo dân toàn xứ.  Đây là một công trình văn nghệ được xây dựng công phu nhất từ trước tới nay, với gần 100 diễn viên không chuyên, với sự hỗ trợ từ các ban: Âm Thanh – Ánh Sáng, Ban Điện, Ban Hậu Cần, Ban Trật Tự và Ban Truyền Thông.

Tối hôm qua, 17/11/2016 đã diễn ra đêm tổng duyệt chương trinh Diễn Nguyện mừng Đại Lễ Khánh Thành tại sân khấu chính của giáo xứ.

 Cho đến 16h hôm nay 18/11/2016, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, chương trình sẽ bắt đầu vào lúc 20h, được trực tiếp trên website giáo xứ tai đại chỉ: www.ninhmy.net và website giáo phận Bùi Chu tại địa chỉ: www.gpbuichu.org .

 Hơn 100 năm thành lập và hơn 5 năm xây dựng, kiến thiết Thánh Đường, chặng thời gian đủ dài cho một hành trình kiến thiết, ổn định từ cơ sở vật chất lẫn đời sống tâm linh, người giáo dân đã nỗ lực vươn lên từ mưa nắng nơi ruộng đồng, hòa chung một niềm tin son sắt nơi tình yêu thương quan phòng của Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Maria và Thánh cả Giuse, hai Thánh Quan Thầy Tôma và Têrêsa đã thể hiện qua nhiều sự kiện từng xảy ra nơi Giáo xứ thân yêu. Bởi vậy, đời sống ngày càng nâng cao, tinh thần xây dựng cùng với lòng đạo càng lớn mạnh vững bền, tình thân giữa chủ chăn với giáo hữu thêm gắn bó trong một Giáo Hội duy nhất thánh thiện.

 Lạy Chúa, chúng con mừng vui và hãnh diện vì được đón nhận rất nhiều hồng phúc từ quyền năng và lòng thương xót của Chúa dành riêng cho giáo xứ chúng con. Trải qua bao thăng trầm trên hành trình dương thế, có lắm khi chúng con ỷ lại nơi sức lực, tiền của làm nên vẻ đẹp bên ngoài, mà quên ơn hoặc thờ ơ lạnh nhạt làm Chúa buồn lòng. Nay nhờ ơn thánh khai tâm, chúng con nhận ra lỗi lầm rất lớn trong bổn phận người tín hữu, xin tạ lỗi với Chúa bằng tất cả lòng chân thành yêu mến.

Lạy Mẹ Maria nữ vương hồn xác lên trời, xin cầu bầu cho chúng con.

Lạy Thánh cả Giuse là mẫu gương thánh thiện, công chính, xin cầu bầu cho chúng con.

 BTT giáo xứ Ninh Mỹ

Dưới đây là 1 số hình ảnh công tác chuẩn bị

Trả lời