Đại Hội Ơn Gọi hạt Tứ Trùng năm 2015

BẠN TRẺ ƠI! BẠN MUỐN ĐI TU Ư? - Hãy Giành Thời Gian Để Đọc và Cảm Nghiệm.

Đại Hội Ơn Gọi (ĐHƠG) Giáo hạt Tứ Trùng được tổ chức sáng Chúa Nhật, ngày 26/04/2015, tại chuẩn xứ Xuân Chính (Hải Xuân, Hải Hậu, Nam Định)

Tham dự ĐHƠG có Cha Quản hạt Vinhsơn Đỗ Huy Hoàng, Cha Giáo Đại Chủng Viện Vô Nhiễm Bùi Chu Giuse Vũ Đình Lâm, Cha Đaminh Phạm Minh Hạnh – đặc trách ơn gọi Giáo hạt, quý Cha trong giáo hạt, quý Thầy và quý nam nữ Tu sĩ đang làm mục vụ trong giáo hạt, các em tìm hiểu ơn gọi của 13 giáo xứ và 3 chuẩn xứ trong giáo hạt cùng đông đảo giáo dân trong chuẩn xứ Xuân Chính và các xứ lân cận. ĐHƠG gồm 4 phần: khởi động, văn nghệ, chia sẻ và thánh lễ cầu nguyện cho ơn gọi thiên triệu.

 

 

7g30 các bạn trẻ của trong giáo hạt đã có mặt khá đông đủ tại khuôn viên chuẩn xứ Xuân Chính để tham gia phần khởi động. Tất cả các bạn trẻ cùng với các linh hoạt viên đã khởi động bằng những vũ điệu rất sôi nổi.

 

 

Đúng 8g00, phần văn nghệ được bắt đầu với lời khai mạc của Cha quản hạt Vinhsơn dựa theo chủ đề Sứ điệp của ĐTC về ơn gọi: “Xuất hành, kinh nghiệm đơn giản về ơn gọi” để mời gọi các bạn trẻ hăng say bước theo Thầy Giêsu. Các tiết mục văn nghệ gồm: nhạc kịch “Sao anh lỡ đi tu” – giáo xứ Tứ Trùng; vũ điệu “Đẹp thay những bước chân” – giáo xứ Xuân Thủy;  kịch “Chàng trai năm ấy” – giáo xứ Xuân chính; múa “Cho con nhìn thấy” – giáo xứ Phúc Hải. Xen kẽ giữa các tiết mục văn nghệ là phần ảo thuật đường phố (street magic) thật hấp dẫn của Cha Giuse Bùi Văn Tuyền, chánh xứ Phúc Hải.

 

 

 

 

 

 

 

9g00, Cha Giáo ĐCV Giuse Vũ Đình Lâm chia sẻ về những dấu chỉ ơn gọi làm linh mục và tu sĩ trong một vòng tròn đầy sự gắn kết được các bạn trẻ trong giáo hạt tạo ra.

 

 

9g30, đoàn đồng tế từ trung tâm mục vụ tiến ra lễ đài Đức Mẹ Fatima bên nam nhà thờ để cử hành thánh lễ và đây là cao điểm của ngày Đại hội.

 

 

 

 

Cha quản hạt chủ tế và giảng lễ, cùng đồng tế với ngài có cha giáo Đại Chủng viện và quý cha trong giáo hạt. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế mời gọi mọi người cùng với Giáo hội hoàn vũ cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sĩ của Giáo hội. Trong bài giảng, Cha giải thích thế nào là “ơn gọi”? Giáo hội ngày nay đang sống trong tình trạng suy giảm về ơn gọi tu trì nên rất cần nhiều bạn trẻ dấn thân phục vụ cho Giáo hội. Ngài mời gọi mọi người cầu nguyện cho các thanh niên nam nữ biết đáp lại tiếng Chúa gọi để hy sinh và dấn thân ttheo Chúa trở thành những mục tử như lòng Chúa mong ước.

 

 

 

Cuối lễ, một em đại diện cho gia đình ơn gọi của giáo hạt cảm ơn Cha quản hạt, Cha giáo, Cha đặc trách ơn gọi, các Cha trong giáo hạt, các Thầy, các Dì và các bạn trẻ đã về tham gia đại hội, làm cho đại hội được sốt sáng và thành công.

Thánh lễ kết thúc lúc 11g00, trong niềm vui ngày ĐHƠG, các bạn trẻ ra về trong niềm háo hức và hăng say trong hành trình tìm hiểu đời sống ơn gọi tu trì.

 

Được biết, ĐHƠG và thánh lễ cầu nguyện cho ơn thiên triệu của Giáo phận Bùi Chu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007 tại Giáo xứ Phạm Pháo, dưới sự hướng dẫn và khích lệ của Đức Cha phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Đệ (hiện làm Giám mục Giáo phận Thái Bình). Kể từ đó, thánh lễ này được tổ chức  xen kẽ 1 năm cấp giáo phận và 1 năm cấp giáo hạt.

Tác giả bài viết: BTT hạt Tứ Trùng

Nguồn :  http://gpbuichu.org/news/TIN-GIAO-PHAN-75/DAI-HOI-ON-GOI-HAT-TU-TRUNG-923.html

Trả lời