Thánh Lễ mừng Chúa Phục Sinh tại Giáo xứ Ninh Mỹ năm 2023

Alleluia – Hãy tạ ơn Chúa! Sau 40 ngày chay tịnh và cầu nguyện với Chúa Giêsu trong sa mạc, hôm nay Giáo Hội hân hoan vui mừng trong ngày Chúa Giêsu chiến thắng tử thần và phục sinh vinh quang. Đây chính là ngày cứu thoát, ngày Thiên Chúa chúc phúc cho dân Ngài, ngày ghi dấu cuộc vượt qua, từ cõi chết đến sự sống. Hoà trong niềm vui hân hoan của toàn thể Giáo Hội mừng Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh Khải Hoàn, giáo xứ Ninh Mỹ long trọng tổ chức và sốt sắng mừng đại lễ Chúa Phục Sinh.

Vào lúc 17h00, chiều Chúa Nhật ngày 9 tháng 4 năm 2023, các hội đoàn trong toàn xứ quy tụ về phía sân cuối nhà thờ với tâm hồn hân hoan và trang phục chỉnh tề để chuẩn bị cho cuộc cung nghinh Chúa Phục Sinh.

Sau khi cùng sốt sắng hát kinh cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, là nghi thức bái kiệu do các bạn trẻ trong giáo xứ thực hiện.

Mặc dù ngoài trời mưa dày hạt, nhưng với lòng yêu mến Chúa, cộng đoàn giáo xứ vẫn sốt sắng cung nghinh Chúa Phục Sinh.

Đỉnh cao là Thánh Lễ Phục Sinh do cha xứ chủ sự.

Trong bài giảng, Cha chia sẻ: “Chúa Giêsu đã chiến thắng tội lỗi, chiến thắng sự chết để Phục Sinh vinh hiển. Đó là niềm niềm vui trọng đại, là niềm hy vọng và là điểm tựa vững chắc cho mỗi người chúng ta. Cha chủ sự mời gọi cộng đoàn giáo xứ quyết tâm đổi mới tâm hồn, dứt khoát từ bỏ tội lỗi để đón nhận sự sống mới – sự Phục Sinh của Chúa Giêsu và đem ánh sáng Phục Sinh đến với mỗi người”.

Cuối Thánh Lễ, Cha xứ chúc mừng lễ Phục Sinh tới cộng đoàn giáo xứ và cám ơn tới tất các mọi thành phần và hội đoàn đã hy sinh, vất vả chuẩn bị cho Tuần Thánh và ngày Đại Lễ.

BTT Gx. Ninh Mỹ

Trả lời