TUẦN CHẦU TẠI GIÁO HỌ TÂY MỸ, GIÁO XỨ NINH MỸ

Sáng ngày 25.6.2023, Chúa Nhật 12 Thường niên, Giáo họ Tây Mỹ, Giáo xứ Ninh Mỹ long trọng tổ chức thánh lễ tuần chầu lượt thay Giáo phận.

Trong niềm vui hân hoan, dưới sự hướng dẫn của cha Chánh xứ Giuse, tuần chầu của Giáo họ đã được diễn ra cách long rất sốt sáng và tràn đầy ơn Chúa.

Trong suốt tuần qua, Giáo họ cũng rất tích cực để chuẩn bị bề ngoài cho tuần chầu như dọn dẹp, trang hoàng nhà thờ và khuôn viên, các hội đoàn đều rất nhiệt tâm chuẩn bị cho các phần việc mình được giao trách nhiệm.

Đỉnh cao của Tuần chầu lượt là thánh lễ Chính tiệc vào lúc 9h30’, do Cha quản hạt Giuse Nguyễn Văn Toanh cùng đông đảo quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy phó tế, quý tu sĩ, quý khách và quý cộng đoàn tín hữu hiện diện.

Mở đầu Thánh Lễ, Cha kêu mời quý cộng đoàn hiệp ý cùng đoàn đồng tế dâng thánh lễ một cách sốt sắng để tạ ơn Chúa và xin cho mọi người được bình an, hạnh phúc để cùng nhau xây dựng Giáo hội và cách đặc biệt là Giáo họ Tây Mỹ.

Trong bài giảng lễ, Cha giảng giải cho cộng đoàn nhận ra được hồng ân cao cả của tình yêu Chúa, Đấng đã hiến mình vì yêu nhân loại. Cùng với đó, Ngài mời gọi mọi người đừng sợ những sự thế gian, nhưng hãy sợ mất phần rỗi linh hồn nếu không đến với Chúa, không mở lòng ra đón nhận tình yêu và ơn tha thứ của Thiên Chúa.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha dành những lời khen ngợi, động viên khích lệ tinh thần và lòng nhiệt tâm của giáo họ trong dịp tuần chầu này. Đồng thời, Ngài nhắn nhủ giáo họ cần quan tâm nhiều hơn đến việc chuẩn bị tâm hồn để ơn Chúa tuôn đổ trên từng người trong giáo họ cách trọn vẹn hơn.

Cuối thánh lễ, ông trùm chánh Giáo họ thay lời cho quý viên chức và cộng đoàn dân Chúa trong Giáo họ, tạ ơn Chúa, cám ơn quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và toàn thể cộng đoàn hiện diện.

Ước mong sao, cộng đoàn tín hữu sau khi tham dự thánh lễ sẽ ra về với lòng tín thác vào tình yêu của Chúa Giêsu, can đảm sống tình yêu theo gương Chúa và đem tình yêu của Chúa Giêsu cho những người khác. Đồng thời, mỗi tín hữu đều ý thức rằng mình đã được đón nhận tình yêu cách nhưng không, nên cần phải sống cho đi nhưng không như Chúa đã nêu gương trong Bí tích Thánh Thể.

Xem thêm hình ảnh tại đây

BTT NINH MỸ

Trả lời