Thánh lễ Ban bí tích Thêm sức cho 96 em thiếu nhi giáo xứ Ninh Mỹ, giáo họ Tây Mỹ và 27 em thiếu nhi giáo xứ An Cư

Hồng ân nối tiếp Hồng ân.
Ngày 19tháng 6 năm 2024.Ngày
Dấu ấn lịch sử giáo họ Tây Mỹ chúng con Được đón Đức Cha Quê Hương Tôma Aquinô Giám Mục giáo phận về giáo họ non trẻ này cùng với Cha xứ Quý cha Quý thầy long trọng tổ chức thánh lễ Ban bí tích Thêm sức cho 96 em thiếu nhi giáo xứ Ninh Mỹ, giáo họ Tây Mỹ và 27 em thiếu nhi giáo xứ An Cư.

Sau những ngày học tập kinh văn và giáo lý.Qua kỳ thi sát hạch, các em đã đủ điều kiện để lãnh nhận Ơn Chúa Thánh Thần.

Đúng 8h45 . Đoàn rước được diễn ra.Với sự tham gia của các hội đoàn trong giáo xứ, Nổi bật là 123 Em thiếu nhi Thánh thể với trang phục đồng đều mới toanh, Các em nam áo trắng quần đen cài lơ.Các em nữ đầu đội vòng nguyệt quế trông như các Thiên thần bé nhỏ .

Đoàn rước được dài ra vì có cả quý phụ huynh, quý cha mẹ đỡ đầu và quý khách đến chung
chia và cầu nguyện cho các em trong sự trang nghiêm và niềm hân hoan của cộng đoàn.
Khi đoàn đồng tế bước vào Thánh đường, bài hát nhập lễ:”Lậy Ngôi Ba Thiên Chúa Thánh Thần đển trong gian trần.Nguyện Ngài ngự đến…”được vang lên hoà cùng lời hát vang lừng tâm tình của 123 em và cộng đoàn.

Mở đầu Thánh lễ Đức Cha To ma nói lên tâm tình của ngài với giáo họ Tây Mỹ và ngài cũng đáp lại những mong ước được đón nhận Ơn Chúa Thánh Thần của các con.
Đồng thời Ngài nói lên tâm tình của mình với người con quê hương là Cha To ma Vũ Đức Thiên.Ngài kêu mời mọi người cầu nguyện cho việc cha To ma Vũ Đức Thiên ăn năn sám hối quay về với Giáo hội.Ngài nói: Tôi chưa có hình thức kỷ luật nào đối với cha.

Tiếp đến nghi thức xức dầu Thánh.Các em cùng với cha mẹ đỡ đầu lần lượt được Đức Cha ban ơn và xức dầu Thánh trên trán các em.Từ đây các em được lãnh nhận và thêm ơn trên đời sống hàng ngày cũng như trong tâm hồn các em.Trong khi lãnh nhận bí tích Thêm sức các em đồng thanh hát và xin ơn qua bài hát:”Lậy Ngôi Ba Thiên Chúa Thánh Thần đến trong gian trần.Nguyện Ngài ngự đến…”

Phần chia sẻ lời Chúa:
Đức Cha chia sẻ khi xưa Đức Mẹ cùng các tông đồ cầu nguyện Chúa Thánh Thần đã hiện xuống trên các tông đồ.Từ đó các tông đồ hiên ngang đi rao giảng tin mừng.
Ông cha ta cũng đã được ơn Chúa Thánh Thần vào năm 1540
Như vậy chỉ còn 16 năm nữa chúng ta sẽ kỷ niệm 500 năm tin mừng đến Việt Nam.
Nhờ ơn Chúa Thánh Thần mà ông cha ta đã đổ máu đào làm chứng cho đức tin được giáo hội tôn phong 117 vị Hiển thánh.
Ngài nói:Từ đây các con đã được tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần.
Khi các con làm điều gì hãy xin ơn Chúa Thánh Thần Thánh hóa.
Khi các con gặp gian nan,cám dỗ hãy làm dấu Thánh giá và cầu xin Ngài.Khi các con đi ngủ hãy tạ ơn Ngài.Khi các con học tập công tác nơi đông người hãy tỏ ra mình có ơn Chúa Thánh Thần.

Kết thúc buổi lễ
Một em đại diện cho các em được lãnh nhận Ơn Thêm sức đã dâng lời cảm tạ Đức Cha, quý cha đồng tế, quý dì quý bố mẹ, quý ông bà quản và quý khách.Với tâm tình đơn sơ.Các em mong muốn được sự dạy dỗ chỉ bảo đồng hành của cha mẹ cha xứ ông bà quản trong hàng ngày.
Và tiếp đó các em có lẵng hoa tươi thắm dâng lên chúc mừng và những tràng pháo tay không ngớt.

Truyền Thông Giáo xứ Ninh Mỹ : Tôma Vũ Đình Luyến

Dưới đây là 1 số hình ảnh

 

Xem thêm hình ảnh tại đây 

Trả lời