Giáo họ Tây Mỹ : Thánh lễ làm phép đất và đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ.

(WWW.NINHMY.NET ): THÁNH LỄ LÀM PHÉP ĐẤT VÀ ĐẶT VIÊN ĐÁ ĐẦU TIÊN – GIÁO HỌ TÂY MỸ – GIÁO XỨ NINH MỸ .

Vào lúc 9g30 sáng ngày 25-6-2015 .Sau những tháng ngày khát mong và chờ đợi, niềm vui của giáo họ Tây Mỹ, giáo xứ Ninh Mỹ dường như vỡ òa trong thánh lễ  làm phép đất và đặt viên đá góc tường  xây dựng ngôi nhà thờ mới.

Hiện diện trong thánh lễ có Đức Cha giáo phận Tôma, cha quản hạt ,quý cha và cha chánh xứ Giuse. Ngoài ra còn có sự hiện diện của thầy phó tế, quý thầy ĐCV Bùi Chu , quý nam nữ tu sĩ, đại diện các giáo xứ, giáo họ  xa gần, đại diện chính quyền và đông đảo quý vị ân nhân, thân nhân xa gần cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ, giáo họ.

Chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ trong Thánh lễ, Đức Cha Tôma mời gọi cộng đoàn cùng tạ ơn Chúa vì chính Chúa đã qui tụ tất cả mọi người thành một cộng đoàn giáo họ tại nơi đây, Đức cha mong muốn tất cả mọi người hợp lực, đoàn kết để xây dựng giáo họ vững mạnh dựa trên nền tảng vững chắc là lắng nghe và tuân giữ Lời Chúa. Ngài cũng kêu gọi mọi thành phần dân Chúa cùng cầu nguyện cho giáo họ Tây Mỹ  và nhất là rộng tay giúp đỡ cho công trình sớm được hoàn thành.

Phần chính trong thánh lễ hôm nay, Đức Cha Tôma chủ sự nghi thức làm phép diện tích nhà thờ và đặt viên đá đầu tiên. Đây là nghi thức cầu xin Thiên Chúa đổ tràn sự thánh thiện trên ngôi thánh đường này, để danh Chúa được rạng ngời khắp nơi. Đồng thời ước mong Dân Chúa siêng năng tập hợp để nhân danh Chúa, biết kính sợ và yêu mến, để mỗi người sẽ là Đền Thờ cho Chúa ngự.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông trùm chánh giáo họ Tôma Vũ Đình Bình thay lời cho hơn 1000 giáo dân giáo họ ngỏ lời cảm ơn Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chức và quý khách. Trong tâm tình quý mến đối với vị Cha chung giáo phận, kính dâng lên Đức Cha bó hoa thắm đượm ân tình của cộng đoàn chúng con.

Sau lễ, niềm vui của giáo họ được tiếp nối bằng bữa tiệc mừng. 

Nhà thờ là nơi Thánh, là nhà Chúa như Thiên Chúa đã xác định: “Nhà của Ta sẽ được gọi là nhà cầu nguyện của muôn dân” (Is, 56, 7). Chắc chắn những người tham dự sẽ cầu mong việc xây dựng nhà thờ giáo họ Tây Mỹ được tốt đẹp “từ khởi sự cho đến hoàn thành, đều nhờ bởi ơn Chúa. Amen”. 

Lược sử Giáo Họ Tây Mỹ – giáo xứ Ninh Mỹ:

Giáo Họ Tây Mỹ  thuộc giáo xứ Ninh Mỹ, hạt Tứ Trùng , Giáo phận Bùi Chu. Tọa lạc cạnh con sông Ninh Cơ, xã Hải Giang, Huyện Hải Hậu , Tỉnh Nam Định .  Họ đạo có khoảng 200 gia đình công giáo, với hơn 1000  giáo dân. Giáo dân đa phần sống bằng nghề  Nông Nghiệp , chăn nuôi và buôn bán nhỏ.

Vào năm 1948 Đức cha Đa-Minh Hồ Ngọc Cẩn ban sác phong thành lập.kể từ khi thành lập giáo họ chưa có nhà thờ .Đến năm 1995 được sự quan tâm của cha quê hương  Toma Vũ Đình Thiên, cùng với sự nỗ lực của mọi người giáo họ đã có được ngôi nhà tạm để cầu nguyện và dâng lễ .Nhưng ngôi nhà đó rất chật hẹp ,xuống cấp nghiêm trọng chỉ đươc khoảng 100 người dự lễ còn đa số phải dự lễ và cầu nguyện ngoài sân nắng nóng hoặc  mưa rét

Sau hơn 10 năm âm thầm cầu nguyện và ước mong nhờ ơn chúa và thánh quan thầy ,sự quan tâm của Đức cha và cha quê hương,sự chỉ dẫn tận tình cuả cha chính xứ ,cùng với  tinh thần nhiệt thành và tấm long hảo tâm của quý ân nhân xa gần và toàn thể cộng đoàn đồng tâm hiệp lực để xây dựng công trình nhà chúa

Sau những ngày khát mong và chờ đợi, niềm vui của giáo họ Tây Mỹ, giáo xứ Ninh Mỹ dường như vỡ òa trong thánh lễ đặt viên đá góc xây dựng ngôi nhà thờ mới, vào lúc 9g30 sáng ngày 25-6-2015.

Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi lễ :

Ảnh : Studio Thuân Lan. – Tác giả : Thiên Ân.

Ban Truyền Thông giáo xứ Ninh Mỹ. 

Trả lời