Giáo xứ Ninh Mỹ : Đêm canh thức vọng Phục Sinh – 2024

“Đêm nay là đêm cực Thánh, vì con Thiên Chúa đã hoàn tất ơn cứu độ”.

Đó là lời khẳng định của linh mục (Lm) chánh xứ Giuse Đinh Quanh Thành  trong đêm canh thức mừng Chúa Phục Sinh, mà chính Ngài làm chủ tế vào lúc 20 giờ ngày 30-03-2024, tại nhà thờ giáo xứ Ninh Mỹ

Tham dự thánh lễ có quý thầy, HĐMV, các em thiếu nhi và cộng đoàn giáo dân trong và ngoài xứ

Mở đầu đêm canh thức là phần: Thắp Nến Phục Sinh

Lm chủ tế làm phép thánh hóa lửa và thắp nến Phục Sinh. Sau đó Ngài cùng cộng đoàn tiến vào nhà thờ. Ở ba chặng dừng Lm chủ tế xướng lên “Ánh sáng Chúa Kitô và cộng đoàn cùng đáp “Tạ ơn Chúa”.

Lần thứ nhất ở cuối nhà thờ, lần thứ hai ở giữa nhà thờ. Sau lần xướng thứ hai thắp nến cho cộng đoàn. Ánh sáng từ cây nến Phục Sinh được lan tỏa đến mọi người. Lần xướng thứ ba, ở trên cung thánh. Sau đó đặt vào giá đã dọn sẵn, xông hương rồi công bố Tin Mừng Phục Sinh.

Sau công bố Tin Mừng Phục Sinh là phần: Phụng vụ Lời Chúa. Cộng đoàn được nghe Lời Chúa từ Cựu Ước đến Tân Ước nói về những công trình sáng tạo và những kỳ công Chúa đã làm ra.

Trong bài giảng, Lm Giuse chia sẻ: Hôm nay Chúa đã sống lại, anh chị em có tin Chúa đã sống lại không? Như thánh Phaolo có nói “Nếu chúng ta không tin Chúa Giêsu sống lại, thì niềm tin của chúng ta ra vô ích.” Và quả thật đêm hôm nay là đêm Cực Thánh, Cực Thánh là vì đêm nay Con Thiên Chúa đã hoàn tất công trình cứu độ.

Cử hành mầu nhiệm Đức KiTô Phục Sinh, là người công giáo chúng ta vui mừng vì Chúa Phục Sinh, chúng ta vui mừng vì chính sự Phục Sinh của Thiên Chúa sẽ cho chúng ta được phục sinh. Đấy là cốt lõi của người công giáo. Phục Sinh chính là sự biến đổi. Ước gì sự Phục Sinh này sẽ biến đổi chúng ta thành một con người mới, một con người như Chúa muốn.

Tiếp tục thánh lễ là Phụng vụ Phép rửa: Lm chủ tế làm phép nước, cộng đoàn thắp sáng nến trong tay, cùng nhau lập lại lời tuyên xưng đức tin khi lãnh nhận Bí tích Rửa Tội và Lm chủ tế đã rẩy nước thánh lên cộng đoàn.

Thánh lễ dược tiếp nối với phần phụng vụ Thánh Thể.

Trước khi ban phép lành trọng thể, Lm Giuse đã cám ơn và chúc mừng Phục Sinh đến cộng đoàn giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Thánh lễ kết thúc  trong niềm vui hân hoan mừng Chúa Giêsu KiTô Phục Sinh.

dưới đây là 1 số hình ảnh thánh lễ  vọng Phục sinh

 

 

 

 

 

 

xem thêm hình ảnh tại đây 

Trả lời