Giáo Họ Đông Mỹ: Thánh Lễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên Xây Dựng Thánh Đường

Từ thành thánh trên trời gửi xuống

Đá góc tường gầy dựng thiên cơ

Ấy là chính Đức Kitô

Xây nhà Giáo Hội thiên thu vững vàng.

Chúa Nhật, ngày 20/8/2023 vừa qua là một ngày trọng đại của tất cả mọi thành phần trong đại gia đình Giáo xứ Ninh Mỹ, cách riêng của Giáo họ Đông Mỹ. Sau những tháng ngày khát mong và chờ đợi, ước ao có một nơi xứng đáng dành riêng cho Thiên Chúa, để làm nơi Chúa ngự, nơi thờ phượng Chúa, nơi để dân con Ngài đến cầu khẩn thánh danh. Hôm nay, niềm mong đợi ấy đã trở thành hiện thực. Toàn thể cộng đoàn hòa chung tâm tình tạ ơn trong Thánh Lễ tạ ơn đặt viên đá đầu tiên xây dựng công trình nhà thờ giáo họ Đông Mỹ.

Vào lúc 9h15, đoàn lễ nghi tiến ra nhờ thờ để hiệp dâng Thánh Lễ. Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của Đức Cha Tôma Aquinô, giám mục giáo phận, quý Cha trong giáo hạt, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, quý ân thân nhân, đông đảo quý khách gần xa về hiệp dâng Thánh Lễ tạ ơn Chúa và chung chia niềm vui cùng giáo họ.

Thánh lễ tạ ơn được diễn ra vào lúc 9h30. Mở đầu Thánh Lễ, Đức Cha chúc mừng cộng đoàn giáo xứ Ninh Mỹ, cách riêng cộng đoàn giáo họ Đông Mỹ. Ngài mời gọi toàn thể cộng đoàn hướng lòng tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân Chúa tuôn đổ xuống trên giáo họ Đông Mỹ, đồng thời, cầu nguyện cho công trình nhà Chúa sớm hoàn thành và tri ân các bậc tiền nhân, ân thân nhân trong và ngoài giáo họ đã quảng đại góp công góp sức xây dựng thánh đường giáo họ.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha nhắn nhủ cộng đoàn: “Nhà thờ là nhà của Chúa, là nhà cầu nguyện, là nơi thờ phượng Chúa cách xứng hợp nhất. Công trình nhà thờ giáo họ được đặt nền móng trên Chúa Giêsu Kitô, bởi vì công trình này để tôn vinh danh Chúa, để phục vụ lợi ích của các tín hữu đến đây cầu nguyện và hiệp dâng Thánh Lễ. Vì vậy, mỗi thành viên trong giáo họ cần siêng năng đến nhà thờ để gặp gỡ và kín múc ơn lành của Chúa. Cùng với đó, Ngài nhắn nhủ rằng tâm tình tạ ơn của cộng đoàn giáo họ không chỉ dừng lại trong Thánh lễ này và còn tiếp nối cho đến muôn đời sau”.

Thánh lễ được tiếp tục với phần nghi thức làm phép diện tích đất và viên đá đầu tiên do Đức Cha Tôma Vũ Đình Hiệu chủ sự.

Cùng với niềm hân hoan vui mừng, những người con trong giáo xứ, giáo họ dâng lên Chúa những viên đá của lòng quảng đại, sự hy sinh với lòng biết ơn.

Thánh lễ  tiếp tục diễn ra trong sự trang nghiêm, sốt sắng

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông trùm Chánh của giáo xứ đã đại diện cho giáo xứ, cách riêng giáo họ nói lên lời cám ơn Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ và quý khách

Thánh lễ kết thúc lúc 11g00

Giáo họ Đông Mỹ là một giáo họ mới, một điểm truyền giáo mới tại giáo xứ Ninh Mỹ. Nơi đây có rất ít nhân danh và đời sống còn nhiều khó khăn. Xin quý vị cùng cầu nguyện cho giáo họ và cho công trình nhà Chúa sớm được hoàn thành theo thánh ý Chúa.

Hòang Dominc

Trả lời