NIỀM VUI CỦA CÁC EM THIẾU NHI NINH MỸ TRONG NGÀY ĐẠI HỘI ƠN GỌI GIÁO PHẬN

Hằng năm, vào Chúa Nhật IV Phục Sinh, Lễ Chúa Chiên Lành, toàn thể Giáo Hội cùng hướng lòng để cầu nguyện cho ơn thiên triệu: cầu cho ơn gọi linh mục và tu sĩ. Đây là lần thứ 60, Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi được diễn ra, kể từ khi thánh […]

Thánh Lễ Truyền Chức Phó Tế Cho Thầy Quê Hương – Tôma Vũ Văn Đình

Trải qua những năm tháng tu học tại Đại Chủng Viện Thánh Giuse Hà Nội, Học viện Đaminh, dòng Đồng Công và sau thời gian mục vụ tại các giáo xứ. Hôm nay, 19/3/2016, vào lúc 9h30, tại nguyện đường thánh Giuse – ĐCV Bùi Chu, Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu đã truyền chức phó tế cho 11 thầy. Trong đó có 9 thầy thuộc giáo phận Bùi Chu và 2 thầy thuộc Dòng Đồng Công.

Hòa chung niềm vui của Giáo Hội, giáo xứ Ninh Mỹ cũng hân hoan đón mừng người con thân yêu của giáo xứ – thầy Tôma Vũ Văn Đình – Con ông bà cố Điến, tiến lên bàn Thánh đón nhận Chức Phó Tế.

Để xứ đạo trở nên một cộng đoàn loan báo Tin Mừng

Truyền giáo là ơn gọi và là bổn phận chính yếu của Giáo Hội, của mọi cộng đoàn Kitô hữu cũng như của chính mỗi Kitô hữu. Vì bắt nguồn sâu xa từ bản tính của Giáo Hội, truyền giáo chính là sứ vụ và trách nhiệm chia sẻ ơn Đức tin mà Giáo Hội đã nhận từ Đức Kitô cho tất cả mọi người. Hơn nữa, tất cả những ai tin và nhận phép Rửa, nhờ sức mạnh Thánh Thần qua bí tích Thêm Sức và được nuôi dưỡng nhờ bí tích Thánh Thể, đều có trách nhiệm làm chứng cho Đức Kitô bằng đời sống và lời rao giảng trong và nơi cộng đồng mình sinh sống. Vì thế, truyền giáo trước hết là đòi hỏi của Đức tin và là hành vi đức tin, để cùng với sự thôi thúc của Đức ái Kitô giáo từ trong sâu thẳm của căn tính mình, mọi Kitô hữu được mời gọi nóng lòng ra đi loan báo Tin Mừng cho tất cả mọi người.

Tìm hiểu ơn gọi MTG Kiên Lao – Bùi Chu

Các bạn trẻ thân mến,

Thiên Chúa đang mời gọi và gõ cửa trái tim bạn. Bạn hãy mở rộng tâm hồn mình để đón nhận lời mời gọi của Ngài. Xin Chúa Thánh Thần khơi dậy và thắp sáng lên trong tim bạn niềm tin yêu, để bạn được tràn đầy ơn đức tin, ơn can đảm, ơn quảng đại, và lòng yêu mến Chúa thâm sâu, giúp bạn chọn lựa thánh ý Chúa trên tất cả để bạn tìm được hạnh phúc đích thực trên cuộc đời mình.

Mang trong mình những thao thức trên, Ban Đặc trách ơn gọi Dòng Mến Thánh Giá Kiên Lao – Bùi Chu trân trọng thông báo tới quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, các bậc phụ huynh và những thiếu nữ tại các xứ đạo khóa tìm hiểu ơn gọi với thông tin cụ thể như sau :​

Đời tu và hạnh phúc

Thánh Tôma Aquinô cũng đã nói: “Theo bản tính tự nhiên, tất cả mọi người đều khát mong hạnh phúc”[1]. Chính vì thế, nhiều người chấp nhận đánh đổi rất nhiều để cầu mong được hạnh phúc. Tuy nhiên, điều họ mong muốn và tìm kiếm đó có đúng không hay chỉ là một sự mơ tưởng hoặc bị hiểu sai về hạnh phúc?

ƠN GỌI VÀ CHỌN LỰA

Mỗi người đều có một lối ngả của riêng đời mình và lối ngả đó được bắt đầu từ “Tiếng Gọi muôn đời” của Thiên Chúa. Tìm kiếm ơn gọi chính là hành trình “truy tìm chính mình”, nhận ra lối ngả của riêng mình và chọn lối đó để theo đuổi đến cùng mục đích của đời người