SVCG BÙI CHU MỪNG KÍNH THÁNH QUAN THẦY MARTINO DE PORRES

SVCG BÙI CHU MỪNG KÍNH THÁNH QUAN THẦY MARTINO DE PORRES

Hòa chung với Giáo hội hoàn vũ mừng kính Thánh Martino de Porres, một vị Thánh da màu thuộc Dòng Đa Minh. Thứ Sáu 24.10.2014, Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu tại Hà Nội đã long trọng tổ chức trọng thể Thánh lễ mừng kính Thánh quan thầy Martino tại Đền Thánh Giêrađô – Giáo xứ Thái Hà (180/2 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội).


Chủ đề của Thánh Lễ và chương trình văn nghệ năm nay chính là lời mời gọi của Chúa Giêsu với các tông đồ xưa: “Chính anh em hãy cho họ ăn” (Mt 14, 16).Lời dạy của Chúa với các tông đồ cũng là lời nhắn nhủ mỗi người tín hữu hôm nay. Hãy biết nghĩ đến người khác. Từng người, mỗi người hãy biết quan tâm lẫn nhau, đó chính là tiếp tục thực hiện phép lạ Chúa làm: Hãy cho nhau ăn. Lễ quan thầy năm nay cũng giúp mở ra cho các bạn sinh viên những khám phá mới mẻ từ những chiều kích niềm tin tưởng chừng đã cũ!
Tin tưởng rằng, qua Lễ quan thầy này, các bạn sinh viên đã biết “phải làm gì để được sự sống đời đời” để mau mắn ra đi dấn thân phục vụ tha nhân, phục vụ theo Chúa vì “Chính trong Người mà tôi sống, cử động và hiện diện” (Cv 17,28).ĐÓN TIẾP, SINH HOẠT, KHỞI ĐỘNG

Sau nhiều ngày mong đợi và chuẩn bị, hôm nay ngày 24.10.2014, chúng con quy tụ về Đền Thánh Giêrađô – Giáo xứ Thái Hà – nơi diễn ra Thánh Lễ Kính Thánh Quan Thầy và mừng sinh nhật lần thứ XI Cộng đoàn SVCG Bùi Chu. Đúng 16h00 bắt đầu ghi danh và nhận thẻ, các anh chị em sinh viên Bùi Chu từ khắp các ngả đường, con phố của Hà Nội nô nức tiến bước về Đền Thánh Giêrađô trong niềm hân hoan, háo hức được gặp những người bạn của mình, anh em của mình, rồi chia sẻ cho nhau những câu chuyện nho nhỏ của cuộc sống xa nhà và tất cả vỡ òa trong tình huynh đệ trong Chúa và Thánh quan thầy Martino de porres.

Đúng 17h00, sân khấu và sân quảng trường Đền Thánh Giêrađô bùng nổ, như muốn vỡ tung trong những vũ điệu sôi động và những trò chơi vận động náo nhiệt của các bạn Linh Hoạt Viên. Qua mỗi bài cử điệu, mỗi trò chơi là mỗi câu chuyện thú vị, những tiếng cười rộn rã vang lên, gắn kết các bạn sinh viên khắp nơi trong tình anh em một nhà. Bên cạnh việc đem lại cho các bạn tiếng cười xua tan đi cái mệt nhọc của cuộc sống, cảm thấy thoải mái, gần gũi và thân thiện hơn thì Ban LHV cũng mong muốn đem lại những khoảng lặng trong tâm hồn mỗi bạn nhằm chuẩn bị tâm hồn xét mình, xưng tội và bước vào Thánh Lễ quan thầy sốt sắng.


TĨNH NGUYỆN XÉT MÌNH VÀ XƯNG TỘI
Để cho Thánh Lễ kính Thánh quan thầy Martino de Porres được diễn ra tốt đẹp, sốt sắng và đem lại nhiều ơn ích thiêng liêng, lúc 18h00, các bạn sinh viên đã được mời gọi cùng bước vào giờ tĩnh nguyện xét mình và xưng tội. Giờ tĩnh nguyện trong không khí thiêng liêng, dưới ánh nến, các bạn sinh viên được mời gọi xét ngẫm, nhìn lại sự yếu đuối, tội lỗi, yếu hèn và giới hạn của mình. Giây phút này, chúng ta cùng đặt mình trước mặt Chúa, hồi tâm sám hối, suy xét lại bản thân ta trong tương quan với Chúa và với anh chị em, nhất là trong sứ mạng Tân Phúc Âm Hóa thể hiện qua việc học hỏi Kinh Thánh, lãnh nhận các Bí tích và làm chứng bằng đời sống yêu thương.


Cùng xét ngẫm lại hành trình cuộc đời của mình để xét mình, ăn năn dốc lòng chừa và mau mắn đến với Tòa giải tội để gặp gỡ Thiên Chúa và được Người khuyên giải, tha thứ mọi lầm lỗi của chúng ta qua vị linh mục của Người. 2 Cha quê hương đã ngồi Tòa giải tội gần 1 giờ để giúp các bạn xưng tội, làm lành với Chúa qua Bí Tích Hòa Giải.

Xưng tội chu đáo và thành thật giúp chúng ta có một tâm hồn trong trắng, thuần khiết để xứng đáng bước vào Thánh Lễ để được tham dự vào Bàn tiệc Lời Chúa và Ban tiệc Thánh Thể, được rước Mình và Máu Thánh Chúa vào lòng, để được chính Chúa ngự trong mình và được Người đồng hành, bổ sức và hướng dẫn.
THÁNH LỄ ĐỒNG TẾ KÍNH THÁNH QUAN THẦY MARTINO DE PORRESTâm điểm của ngày hôm nay chính là Thánh lễ đồng tế mừng kính Thánh Quan Thầy Martino de Porres lúc 19h00. Mở đầu Thánh lễ Cha linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh đã hân hoan chào đón quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý vị ân nhân cùng toàn thể các bạn sinh viên các Nhóm trong Cộng đoàn SVCG Bùi Chu và các bạn sinh viên trong Hội sinh viên Công giáo Tổng giáo phận Hà Nội đến tham dự Thánh lễ quan thầy này.

Thánh lễ kính thánh Martino và mừng sinh nhật lần thứ 11 không chỉ là dịp để các bạn sinh viên có cơ hội nhìn lại bản thân qua hình ảnh của Ngài cũng với mà nơi đây còn có sự gặp gỡ của những người anh em quê hương, những bạn trẻ có cùng đức tin, có chung mục đích nơi đất khách quê người. Dù không nhiều, chỉ vẻn vẹn trong vài tiếng đồng hồ, nhưng bấy nhiêu cũng đủ để anh em hiểu nhau hơn, hay là sự gặp gỡ tình cờ, một tạo lên mối dây dài hơn, rộng hơn và bền hơn, cùng nhau nhảy lên vũ điệu vui tươi, tràn đầy sức sống dưới sự điều hành của các bạn linh hoạt viên. Sẽ chẳng có nơi đâu hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười. Chẳng có nơi đâu tình người ấm áp hơn nơi này.tình Chúa chan hòa nơi tình người.


Rất hân hoan vui mừng khi Cộng đoàn được đón tiếp Cha chủ tế – Cha Phêrô Lương Đức Thiệu (đặc trách SVCG GP Bùi Chu), Cha Giuse Phạm Văn Hiển (đặc trách SVCG Hạt Phú Nhai), Cha Giuse Hoàng Ngọc Khoát (đặc trách SVCG Hạt Bùi Chu) cùng quý Cha DCCT Hà Nội: Cha Phanxico Xavie Nguyễn Kim Phùng (linh hướng Bảo Vệ Sự Sống Thái Hà – HN), Cha Phaolo Nguyễn Xuân Đường (Nhạc sĩ, ca sĩ), Cha Đaminh Nguyễn Văn Huyến (Tuyên úy xứ đoàn TNTT gx Thái Hà, quê hương Bùi Chu).


Trong thánh lễ, Cha linh hướng đã gợi lại những suy tư về cuộc đời Thánh Martino, vị Thánh da màu của Dòng Đaminh đến từ đất nước Pêru.

Hẳn nhiều người trong số chúng ta đã từng nghe nhiều về Thánh Martino De Porres. Khi nói về thánh nhân, người ta vẫn luôn nghĩ tới hình ảnh về một ông thánh có nước da màu đen. Đây là vị Thánh rất khác những vị Thánh khác. Có người thì nói ông hay làm phép lạ cứu giúp những người khốn khổ và bần cùng trong xã hội. Người khác lại nói ông có tấm lòng cao thượng. Những nhận xét trên hoàn toàn không sai về Thánh Martino, rất đúng nhưng chưa đủ miêu tả hết cuộc đời đầy nhân đức của Ngài. Là người môn đệ thân thương của Thầy Chí Thánh Giêsu, Thánh Martinô đã cố gắng họa lại hình ảnh của Đức Kitô bằng đời sống nhỏ bé, đơn sơ, bác ái và yêu thương của chính mình, với một mục đích duy nhất đó là tôn vinh Thiên Chúa, và làm con người được hạnh phúc. Vì thế mà Thánh Martino De Porres đã trở thành hiện thân sống động của Đức Kitô, của lòng Chúa xót thương.
Tìm hiểu sâu hơn về Thánh Martino De Porres, chúng ta sẽ được chiêm ngắm một tông đồ có lòng bác ái với đầy lòng tin. Ngay từ nhỏ đã sống không có cha, lại lớn lên trong cảnh nô lệ nghèo đói. Nói chính xác hơn thì Ngài chính là thành phần cùng đinh của xã hội. Tuy nhiên, Chúa đã chọn Ngài, đóng ấn nơi Ngài một tâm hồn đức ái của cuộc sống dâng hiến, phục vụ anh em đồng loại túng nghèo. Hơn thế nữa, vì là hiện thân của Chúa nơi trần gian nên Ngài đã được Chúa chọn làm khí cụ để ban phát tình yêu cho nhân loại. Có thể nói, nơi thánh nhân hình ảnh về Đức Giêsu Kitô đã được tỏ rạng, đã xoa dịu được nhiều nỗi đau, bệnh tật, và nghèo hèn.

Với lòng thành kính, chúng ta cũng được mời gọi noi gương và bắt chước thánh nhân, sống ơn gọi cách riêng, biết quên mình phục vụ tha nhân, biết xoa dịu những khổ đau, biết sẻ chia những bất hạnh và thiếu thốn đến những người anh em bần cùng trong xã hội, để đức bác ái ấy sẽ được Thiên Chúa trân trọng, yêu thương, và đón nhận như một phần thưởng Nước Trời.
Phụng vụ lời Chúa hôm nay kể cho chúng ta phép lạ hóa bánh ra nhiều: từ năm chiếc bánh và hai con cá, Chúa Giêsu đã hóa bánh ra nhiều cho đám dân chúng ăn no nê, ở đó có chừng 5 ngàn người đàn ông không kể phụ nữ và trẻ em. Có là khập khiễng chăng khi sánh ví năm chiếc bánh lúa mạch và hai con cá so với đám đông trên năm ngàn con người ? Có phải là Đức Giêsu không biết làm toán cộng !!! Chuyện kể lại rằng : sau khi “Họ ngồi xuống thành từng đám, chỗ thì một trăm, chỗ thì năm mươi” (Mc 6, 40). Đức Giêsu – “Người cầm lấy bánh, dâng lời tạ ơn, rồi phân phát cho những người ngồi đó”.(Gn 6, 11). Cả bốn Thánh sử Matthew, Macco, Luca và Gioan đều tường thuật lại rằng: “Ai nấy đều được no nê”. Một chi tiết khiến cho mọi người đều kinh ngạc: “Người ta thu lại những mẩu bánh được mười hai thúng đầy cùng với cá còn dư”. (Mc 6, 43).
Thật ra thì chẳng phải là Ngài không biết làm toán cộng. Qua biến cố này – Đức Giêsu – Ngài muốn dạy cho chúng ta một bài học căn bản của người môn đệ của Chúa Kitô. Với chỉ bốn động từ : “cầm, dâng, bẻ ra, và trao cho”. Vâng, chỉ bốn động từ – Ngài đã viết cho chúng ta một bài học – đó là bài học của “niềm tin và lòng thương xót”.Hôm nay – vẫn không thiếu những người : “ngồi quanh đây trán in vết nhăn”. Nhăn vì đói ăn, đói mặc và đói cả tình yêu thương… Những vết nhăn in hằn trên trán; giống như hình chiếc mão gai mà khi xưa quân dữ đã đội lên đầu Đức Giêsu để nhạo báng…“Around the World – 25.000 people – Die of hunger – everyday”. Đây là câu kết của Video Clip có tựa đề: “Chicken a-la-carte”. Vâng, 25.000 người chết đói mỗi ngày !! Một sự thật quá phủ phàng !! Một thông điệp quá rõ nét…

Chúng ta sẽ hành động như thế nào đối với thông điệp này! Chúng ta sẽ phớt lờ “mac-ke-no” như thầy tư tế và thầy Lêvi : “tránh qua bên kia mà đi”!! Hay chúng ta sẽ như “người Samari… thấy và chạnh lòng thương xót” !!! (Lc 10, 31-33). Hãi hùng thay ! nếu chúng ta muốn biến mình thành ông-nhà-giàu trong dụ ngôn “ông nhà giàu và anh Lazarô”!!“Chính anh em hãy cho họ ăn “ (Mt 14, 16).
Lời dạy của Chúa Giêsu với các tông đồ xưa cũng là lời nhắn nhủ mỗi người tín hữu hôm nay: hãy biết nghĩ đến người khác. Từng người, mỗi người hãy biết quan tâm lẫn nhau, đó chính là tiếp tục thực hiện phép lạ Chúa làm: Hãy cho nhau ăn.
“Chính anh em hãy cho họ ăn “ (Mt 14, 16). Chính chúng ta chứ không ngoài ai khác. Chúng ta có sẵn sàng trở thành “cánh tay nối dài của Đức Giêsu” để mà “cầm, dâng, bẻ ra và trao cho” tha nhân là những người nghèo khó, những người bệnh tật yếu đau, những người già không nơi nương tựa, những trẻ em lang thang đường phố, những bà mẹ đơn thân, “những thai nhi bị vứt bỏ ngoài đường”(thơ Khải Triều), những em nhỏ không một lần thấy cả Mẹ lẫn Cha ???Nếu chúng ta sẵn sàng… Vâng, nếu chúng ta sẵn sàng thì đừng ngần ngại mà thưa với Đức Giêsu rằng: “Này con xin đến để thực thi ý Ngài” (Dt 10, 9).

Lạy Chúa,

Ngày hôm nay, con cũng đang tiếp theo bước đi của đám đông dân chúng ngày xưa. Nghe lời giáo huấn của Giáo hội, đón nhận Lời Chúa qua việc tham dự Thánh lễ, đón nhận các phép Bí tích tức là con được Chúa cho ăn uống no nê bánh và cá. Con còn phải biết nhận ra sứ mạng Chúa gửi đến các Tông đồ: “hãy cho họ ăn”. Chúa bẻ bánh trao cho hàng ngàn người từ 5 chiếc bánh và 2 con cá, Chúa cũng muốn con lặp lại những điều ấy trong cuộc đời của con. Con có bẻ bánh từ miếng bánh con có được, có chia sẻ cho nhau, có giúp nhau sống, đem lại niềm vui cho nhau, san sẻ nỗi buồn của nhau, an ủi, nâng đỡ nhau thì những người đang sống bên con mới nhận ra con đang có Chúa ở cùng.

Xin cho con khi đón nhận Lời Chúa, con biết đem ra thực hành, biết sống Lời Người. Xin cho con luôn biết: “tìm an ủi người hơn được người ủi an, tìm hiểu biết người hơn được người hiểu biết, tìm yêu mến người hơn được người mến yêu…” (Kinh hòa bình).

Sau bài giảng, Thánh lễ được tiếp tục với lời nguyện tín hữu và các phần phụng vụ Thánh thể. 
 

Trước khi Thánh lễ kết thúc trong tâm tình vui mừng và tạ ơn, anh Trưởng Cộng đoàn SVCG Bùi Chu thay mặt cho toàn thể anh chị em SVCG Bùi Chu tại Hà Nội dâng lên quý Cha đặc trách, Cha linh hướng, quý Cha DCCT Hà Nội lời cảm tạ và tri ân sâu sắc đến tình cảm mà quý Cha đã dành cho anh chị em sinh viên chúng con. Quý Cha đã luôn cầu nguyện, hướng dẫn, giúp đỡ và đồng hành với anh em sinh viên chúng con trong mọi nơi và trong mọi hoàn cảnh. Xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành hồn xác xuống trên quý Cha luôn mãi, xin cho các Ngài luôn được mạnh khỏe và tràn đầy ơn Chúa hầu các Ngài nhiều thật nhiều ơn Thánh Thần ban hầu các Ngài có thể hướng dẫn, giúp đỡ Cộng đoàn SVCG Bùi Chu chúng con nhiều hơn nữa. Nhờ lời chuyển cầu của Đức Mẹ Maria, Thánh cả Giuse và Thánh Martino dâng lên Thiên Chúa cho chúng con. Với tất cả tình thương mến và sự kính trọng, Cộng đoàn SVCG Bùi Chu đã bày tỏ tấm lòng tri ân tới quý Cha bằng những cánh hoa thơm ngát và tiếng vỗ tay chúc mừng.

Đáp lại lời chào mừng lúc đầu lễ của Cha linh hướng, cuối lễ, Cha Phêrô chủ tế cũng rất hân hoan vì được đến tham dự Thánh lễ trọng thể này cùng quý Cha quê hương và quý Cha DCCT Hà Nội. Bên cạnh đó, Cha cũng gửi lời cám ơn tới Cha linh hướng, quý Cha DCCT Hà Nội vì quý Cha đã tận tâm chăm sóc, dạy dỗ trực tiếp cho đoàn SVCG Bùi Chu tại Hà Nội. Cha cũng mời gọi và nhắn nhủ tới các bạn sinh viên đang học tập và sinh hoạt xa gia đình, hãy luôn biết tin tưởng và phó thác mọi sự trong tay Chúa, cậy nhờ vào quý Cha, siêng năng đến sinh hoạt Nhóm và chung tay xây dựng một Cộng Đoàn SVCG vững mạnh và phát triển, trở thành một tri thể mạnh khỏe trong một thân thể lớn là Mẹ Giáo Phận Bùi Chu. Cuối cùng, Cha mong cộng đoàn hãy tiếp tục thêm lời cầu nguyện để quý Cha có thể sống theo gương thánh nhân, khiêm hạ và yêu thương, ngõ hầu chu toàn nhiệm vụ Chúa trao.
Thánh Lễ kết thúc với lời ca kết lễ “Cầu khấn Thánh Martino”: “Thánh, Thánh Mar-ti-nô từ tòa cao đoái nghe con cầu. Thánh, Thánh Mar-ti-nô Người là cha những ai khổ đau. Thánh, Thánh Mar-ti-nô Ngài chở che thú hoang ngoài đồng. Thánh, Thánh Mar-ti-nô nài xin Chúa xuống ơn đời con”.


Thánh lễ quan thầy kết thúc tốt đẹp trong niềm hân hoan, gắn kết của các bạn sinh viên, cũng như những cảm nhận tốt đẹp của quý Cha, quý tu sỹ nam nữ, quý vị ân nhân dành tặng Cộng Đoàn. Cộng Đoàn đã ngày một trưởng thành hơn, vững mạnh hơn và hình ảnh của Cộng Đoàn ngày càng chiếm được nhiều tình cảm tại những nơi đã đi qua và những con người đã gặp gỡ.
HOAN CA CHÀO MỪNG THÁNH QUAN THẦYĐêm liên hoan văn nghệ chào mừng Lễ quan thầy 2014 diễn ra trong không khí đầy hào hứng và sôi động với chủ đề xuyên suốt: “Chính anh em hãy cho họ ăn” (Mt 14,16).

 

21h00, bài hát chủ đề Hiến Tế 22” được vang lên cùng với những điệu nhảy sôi động, bài hát dẫn dắt mọi người đi theo ơn gọi của Thiên Chúa và nên hiệp nhất với mọi người nên một trong Chúa.

Góp mặt trong đêm liên hoan không chỉ có các Nhóm trong Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu như Làng Tám, Thái Hà, Cổ Nhuế, Phùng Khoang, Cầu Giấy mà còn có các tiết mục tham gia đầy ấn tượng đặc biệt đến từ giáo hạt Kiên Chính – Tứ Trùng; Linh mục, nhạc sĩ, ca sĩ Xuân Đường (DCCT Hà Nội), Cha Giuse Phạm Văn Hiển (đặc trách SVCG hạt Phú Nhai) cùng một số nhạc công, ca sĩ khách mời.
Sau lời khai mạc cho đêm liên hoan văn nghệ của Cha Phêrô Lương Đức Thiệu – đặc trách SVCG Giáo phận Bùi Chu, sân khấu của SVCG Bùi Chu đã được đốt cháy ngay từ những giây phút đầu tiên diễn ra chương trình với tiết mục mở màn hòa tấu Rock vô cùng sôi động đến từ các bạn sinh viên đến từ nhóm Cổ Nhuế.

Nhóm Phùng Khoang với tiết mục múa Ấn Độ độc đáo đã góp thêm màu sắc cho chương trình liên hoan.

Niềm vui tăng lên gấp bội khi Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu vinh dự nhận được sự ưu ái góp mặt của Cha, Nhạc sĩ, Ca sĩ Xuân Đường. Mặc dù sức khỏe Ngài chưa hoàn toàn bình phục, Ngài vẫn dành cho SVCG Bùi Chu những tình cảm đặc biệt qua các ca khúc “Ngài nâng con lên” và “Đừng sợ”. Giọng ca tâm tình, bài hát sâu lắng đã sưởi ấm con tim bao người, mỗi người đang hiện diện nơi đây như được tắm mát trong tình yêu bao la của Thiên Chúa.

Đặc biệt, xuất hiện trên sân khấu SVCG Bùi Chu trong đêm liên hoan còn có tiết mục độc tấu đàn tranh của Tuyết Mai – SV năm cuối nhạc viện Hà Nội cũng là người thuộc tôn giáo bạn. Tiếng đàn tranh thanh thoát, điêu luyện của Tuyết Mai làm các bạn SVCG Bùi Chu không ngớt trầm trồ, ngưỡng mộ.

Trong ngày Lễ Quan Thầy năm nay, Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu rất vui mừng được đón tiếp Cha Giuse Phạm Văn Hiển, ngài cũng đã từng là một thành viên trong Cộng Đoàn và hiện đang đặc trách SVCG Hạt Phú Nhai. Ngài đã mang tới cho sinh viên Bùi Chu ca khúc gợi nhớ lại thời SV cũng như bài hát: “Sầu Nhiệm Mầu” rất đặc sắc.

Truyền thống của Nhóm Thái Hà là những tiết mục diễn nguyện đặc sắc, ý nghĩa và sâu lắng. Đến với Lễ quan thầy năm nay, các bạn Nhóm Thái Hà đã mang đến tiết mục diễn nguyện: “Hãy cho họ ăn”. Tiết mục đặc sắc, được dàn dựng công phu, hoành tráng với dàn diễn viên hùng hậu đã làm sân khấu như được bừng cháy trở lại, đông đảo quý Cha và các bạn sinh viên trầm trồ khen ngợi.

Dịu dàng và duyên dáng, các cô gái trong “Sóng lụa ven đô” của giáo hạt Kiên Chính – Tứ trùng đã cho khán giả được thưởng thức một màn múa công phu như những diên viên chuyên nghiệp và đầy màu sắc, âm thanh và hiệu ứng ánh sáng.

Nhóm Làng Tám với tài năng âm nhạc nổi trội đã cống hiến cho khán giả một tiết mục “live” đặc sắc với đội ngũ nhạc công điêu luyện cùng giọng ca ngọt ngào qua ca khúc “Để mẹ trọn niềm vui”.

Nhí nhảnh và sôi động, các chàng trai, cô gái của nhóm Cầu Giấy mang tới sân khấu SV Bùi Chu vũ khúc “Hine ma tov” truyền thống của người Do Thái với mong muốn một thế giới cùng sống trong yêu thương và hòa bình.

LÃNH NHẬN PHÉP LÀNH CUỐI NGÀY VÀ KẾT THÚC
Chương trình văn nghệ khép lại với phép lành cuối ngày từ quý Cha và vũ điệu “Xin tin yêu” vang lên giai điệu rộn rã, như một lời cảm ơn, một lời tuyên tín của anh chị em sinh viên chúng con dâng lên Chúa qua Thánh quan Thầy Martino de Porres, cũng như thúc bách những bước chân loan báo Tin mừng Tình Yêu:“Đẹp thay bước chân những sứ giả loan báo Tin Mừng!” (Rm 10,15). Ngày mừng lễ quan thầy 2014 đã kết thúc nhưng dư âm vẫn còn động mãi. Những cảm xúc trìu mến, thiết tha và rộn ràng sung sướng của quý Cha, quý vị khách mời cũng như của các bạn sinh viên vẫn còn được thể hiện thấy rõ.
“Anh em sum họp một nhà, bao là tốt đẹp, bao là sướng vui”
Tham dự Lễ quan thầy 2014, không chỉ được vui cùng nhau, ăn uống cùng nhau, thao thức cùng nhau… mà các bạn sinh viên còn được cùng tắm mát trong suối nguồn ân sủng tình yêu Chúa. Trong tình yêu vô tận ấy, mọi khoảng cách dường như được xóa nhòa, mọi ưu tư dường như tan biến, mọi khổ đau dường như không còn hiện hữu… Những người trẻ đến từ khắp nơi trong Giáo phận Bùi Chu rộng lớn, tưởng chừng xa lạ, bỗng trở nên thân quen, gần gũi… Sợi chỉ vàng Đức tin, sự nhiệt huyết của người trẻ đã đan kết mọi người nên một trong một chén và một bánh!Những vũ điệu, những trò chơi, những cái nắm tay siết chặt, những khoảnh khắc gần gũi bên quý Cha quê hương, bên Cha linh hướng và quý Cha… sẽ là kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên. Đền Thánh Giêrađô – Giáo xứ Thái Hà trở thành điểm hẹn của những cảm xúc trẻ trung, những gặp gỡ thân tình trìu mến!


Chia tay lên đường, anh chị em chúng con ra về trong tâm tình hân hoan của ngày kính thánh quan thầy, đồng thời qua Thánh lễ này anh chị em chúng con thêm niềm tin, hy vọng và tràn đầy lòng nhiệt huyết ra đi để làm sáng danh Chúa Giêsu. Cầu chúc anh chị em sinh viên sinh viên thêm sức khỏe, niềm tin, thêm lòng nhiệt huyết hy sinh vì việc Chúa hơn nữa. Cầu chúc quý Cha, quý vị ân nhân sức khỏe dồi dào, cầu cùng Chúa giữ gìn quý Cha, các vị ân nhân cùng toàn thể anh chị em trong tình huynh đệ yêu thương.
Hiệp thông và cảm mến trong ân tình Thánh Martino de Porres

BAN TRUYỀN THÔNG SVCG BÙI CHU

Trả lời