Sinh viên Công giáo Bùi Chu đồng hành cùng sĩ tử 2012

Tiếp sức mùa thi đã trở thành một nét truyền thống của hội Sinh viên Công giáo Bùi chu (SVCG BC). Đó không chỉ là một nét đẹp trong Sinh hoạt của Hội mà giờ đây nó đã là một món ăn tinh thần không thể thiếu của các bạn SVCG BC.

Trong đợt tiếp sức mùa thi 2012, với những sự chuẩn bị chu đáo của Ban đại diện cũng như của tất cả các thành viên trong Hội, hứa hẹn một mùa tiếp sức mùa thi với những thành công vượt bậc và đầy kỷ niệm cho mỗi bạn sinh viên.

Theo chân những cộng tác viên của Ban truyền thông Hội SVCG BC, chúng ta cùng đồng hành với các bạn SVCG BC trong ngày 02/07/2012_ ngày đầu tiên ra quân tiếp sức mùa thi 2012.

6h00: Xuất phát từ nhà thờ Thái hà_một điểm nóng trong các kỳ tiếp sức mùa thi, thẳng tiến hướng bến xe Giáp Bát, nơi các bạn SVCG BC tổ chức đón thí sinh. Trong lòng mỗi người đều trông chờ một điều gì đó, một cảm giác khó diễn tả mà chỉ riêng các tình nguyện viên mới có thể hiểu được.

06h20: Vừa đặt chân xuống cửa chính Bến xe Giáp Bát, chúng tôi hào hứng đón chào thí sinh đầu tiên trong đợt tiếp sức này, em cùng với bố đã bắt chuyến xe sớm nhất tại giáo xứ An Nghĩa, chờ đợi tại bến xe từ 5h tới 6h có lẽ cũng khá mệt mỏi nên khi gặp anh chị Tình nguyện viên em và bác không giấu khỏi niểm vui mừng. Một sự khởi đầu tốt đẹp cho chương trình TSMT 2012.

06h35: Các bạn TNV bắt tay vào công tác chuẩn bị tại bến xe, tạo điều kiện tốt nhất cho việc đón tiếp và ghi danh thí sinh. Và cũng không quên tranh thủ lót dạ để dưỡng sức cho một ngày bận rộn.

06h45: Dạo qua một vòng bến xe Giáp Bát, các TNV trong Sinh viên Công giáo Tổng Giáo phận Hà nội, các nhóm sinh viên bạn cũng đang gấp rút chuẩn bị cho công tác đón tiếp thí sinh. Một không khí thật ấm áp đang lan tỏa trong mỗi người chúng tôi, đó chính là hơi ấm của tinh thần Hiệp nhất-Yêu thương-Phục vụ.

07h10: Mọi công tác chuẩn bị cũng đã xong, tất cả các TNV đã sẵn sàng.

07h34: Tại khu vực cổng vào bến xe Giáp Bát, các chuyến xe khách đổ dồn về bến xe Giáp Bát nhiều hơn, lượng thí sinh cũng theo đó tăng lên, độ “nóng” của các bạn TNV cũng tăng lên. Với phương châm: “Hãy làm tất cả những gì chúng ta có thể”, các bạn TNV đã không quản ngại khó khăn, vất vả, có khi cũng phải tranh giành ‘khách’ với các bác xe ôm, tưởng chừng như việc “tranh giành khách” đó đơn giản nhưng có thể sẽ dẫn tới những rắc rối khó lường tới các bạn TNV. Và chúng tôi chỉ biết nói rằng, chúng tôi cảm phục và thầm ngưỡng mộ các bạn rất nhiều.

09h30: Lượng thí sinh đổ dồn về Giáp Bát tăng lên đột ngột, đây cũng là điều mà các năm trước cũng đã xảy ra. Đây là thời điểm mà hầu hết các thí sinh đều tập trung đổ về bến xe Giáp Bát, chính điều này khiến cho công tác đón tiếp của các bạn TNV trở lên vất vả và khó khăn rất nhiều, đặc biệt là Ban điều hành các nhóm sinh viên nói chung và Hội SVCG BC nói riêng. Tuy nhiên, cũng không thể khiến các bạn TNV bối rối, mọi công việc vẫn diễn ra một cách suôn sẻ và tốt đẹp. Sau khi các thí sinh được đăng ký, các em được các bạn trong đội “xe ôm” chuyển về địa điểm ngỉ trọ của mình.

Giữa các chuyến “xe ôm” là những giờ giải lao tranh thủ của các bạn TNV, một chiếc bánh mì ăn dở dang, một chai nước lọc. Mọi điều vất vả là thế, nhưng các bạn cũng không hề nản lòng, tất cả hy sinh vì tương lai của các em.

10h45: Hội SVCG BC vinh dự đón tiếp cha Đặc trách SVCG BC lên thăm, động viên tinh thần các bạn TVN. Sự hiện diện của Cha đã tiếp thêm phần động lực cho anh chị em TNV chúng con. Chúng con xin cảm ơn Cha đã luôn đồng hành cùng chúng con.

11h30: Trời về trưa, số lượng sĩ tử đã giảm hẳn, các bạn TNV cũng chuẩn bị kết thúc việc đón tiếp thí sinh đợt 1 năm 2012. Nhóm cộng tác viên cũng trở về với các nhóm sinh hoạt của Hội SVCG BC, để lại trong lòng mỗi người nhiều cảm xúc, nhiều niềm vui.

Nhìn lại trong những năm gần đây, hoạt động tình nguyện ngày càng một lớn mạnh trong Hội SVCG BC. Cụ thể, trong các giáo xứ trong giáo phận Bùi Chu như giáo xứ: Quần Phương, Giáp Nam, Nam Cường, Ninh Cường..,, các bạn sinh viên cũng đã đẩy mạnh hoạt động tiếp sức mùa thi trong giáo xứ mình, chính điều đó đã một phần giảm bớt gánh nặng cho nhóm SVCG BC.

Ngoài ra, với việc thành lập Ban truyền thông, với lòng nhiệt tình, hăng say trong công việc, công tác truyền thông cho hoạt động của nhóm ngày một lớn mạnh.

Đó chính là những yếu tố không thể thiếu để làm lên một chương trình Tiếp sức mùa thi thành công.
Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn tới toàn thể tất cả các anh chị em TNV đã hy sinh thời gian, sức lực vì công việc chung của Hội. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria ban đầy tràn ân sủng xuống trên anh chị em.

Chúc các em thí sinh luôn vững tin và có một kỳ thi thật thành công.

Trả lời