GIÁO XỨ NINH SA : LỄ TẠ ƠN VÀ KHÁNH THÀNH NHÀ GIÁO LÝ

Trong tâm tình cảm tạ và tri ân, sáng Chúa nhật ngày 30/09/2012, Giáo xứ Ninh Sa, Giáo hạt Kiên Chính – Tứ Trùng , Giáo phận Bùi Chu được vinh dự đón tiếp Đức Cha, Cha Quản Hạt, Quý Cha, Quý Thầy, Quý Soeurs cùng quý ân nhân xa gần đến hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn và khánh thành Nhà Giáo Lý.

Trước sự phát triển không ngừng của xã hội, xuất phát từ việc củng cố và duy trì đời sống đức tin cho thế hệ tương lai, nhờ sự giúp đỡ của Linh mục nguyên quản nhiệm, Cha Vinh Sơn Lại Văn Quynh, người đã hoạch định và khởi công xây dựng nhà giáo lý; Cộng đòan Giáo xứ Ninh Sa đã đồng tâm hiệp lực xây dựng công trình nhà giáo lý. Từ nay thiếu nhi trong Giáo xứ có một nơi tương đối tiện nghi để học hỏi Lời Chúa, bồi dưỡng và duy trì đời sống Đức Tin.

Đúng 9h, Đức Cha Giuse đã đến trong niềm hân hoan chào đón của cộng đoàn giáo xứ Ninh Sa. 9h30 phút đoàn rước gồm Đức Cha, quý Cha, quý tu sĩ nam nữ, thiếu nhi và đại diện hội đồng giáo xứ đã từ nhà xứ tiến về nhà giáo lý để Đức Cha cắt băng khánh thành, mở cửa, làm phép và khai trương nhà sinh hoạt giáo xứ. Tiếp đến đoàn rước từ nhà giáo lý tiến vào nhà thờ và dâng Thánh lễ tạ ơn.

Trong bài giảng lễ Đức cha Giuse chia sẻ về tình yêu vô biên của Thiên Chúa, tất cả những gì chúng ta có được đều là hồng ân của Thiên Chúa. Sự hiệp nhất của chúng ta dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần đã tạo nên những sự diệu kỳ trong tâm hồn từng người và trong Giáo xứ.

Kết thúc Thánh lễ, ông thay mặt ban hành giáo giáo xứ đã nói lên tâm tình tri ân, cảm tạ. Cảm ơn Đức Cha, quý Cha quý tu sĩ nam nữ và quý vị ân nhân đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Giáo xứ. Xin cho mỗi người trong Giáo xứ chúng ta biết trông cậy vào ơn Chúa Thánh Thần. Biết xây dựng đời sống đạo trong từng gia đình. Mọi người cùng nhau sống trong đức tin và xin Chúa Thánh Thần đồng hành cùng chúng ta làm cho chúng ta nên một.

Hình ảnh thánh lễ tạ ơn và cắt băng khánh thành nhà giáo lý giáo xứ Ninh sa Đầy đủ tại đây

Trả lời