SVCG Bùi Chu: bắt đầu hành trình thắp lửa nơi sĩ tử

Ra quân tiếp sức mùa thi đợt 1

Kết thúc những ngày tháng của tuổi học trò, cũng là lúc các bạn học sinh bước vào một ngả đường mới, với đầy những khó khăn và thách thức trước mắt. Và kì thi Đại học chính là thử thách đầu tiên mà các em sẽ phải vượt qua, để chuẩn bị cho mình những hành trang bước vào một cuộc sống mới.

Rời xa mái trưởng phổ thông, các em hòa vào bầu khí của kỳ thi Đại học, và đó cũng là lúc các Tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi tích cực chuẩn bị cho công việc phục vụ của mình.

Cùng với Sinh viên công giáo Thạch Bích, SVCG Phát Diệm, SVCG Hà Nam… SVCG Bùi Chu ra quân với tinh thần đầy nhiệt huyết, đúng với khẩu hiệu ” Yêu thương & Phục vụ” của Cộng đoàn. Cũng như mọi năm, năm nay Cộng đoàn SVCG Bùi Chu chia ra làm 5 địa điểm đón tiếp, phục vụ thí sinh theo 5 nhóm nhỏ: Nhóm Phùng Khoang tiếp sức tại khu vực gần nhà thờ Phùng Khoang cho các thí sinh thi tại các trường đại học Quốc Gia, đại học Hà Nội, đại học Kiến Trúc…Nhóm Cổ Nhuế tiếp sức tại khu vực nhà thờ Cổ Nhuế – Từ Liêm cho các thí sinh thi tại các trường đại học Mỏ Địa Chất, học viện Tài Chính…Nhóm Thái Hà tiếp sức tại khu vực nhà thờ Thái Hà-Đống Đa cho các thí sinh thi tại các trường đại học Công Đoàn, đại học Thủy Lợi…Nhóm Làng Tám tiếp sức tại khu vực gần bến xe Giáp Bát cho các thí sinh thi tại các trường đại học Bách Khoa, đại học Xây Dựng…Nhóm Cầu Giấy tại khu vực Dịch Vọng cho các thí sinh thi tại các trường đại học Giao Thông, đại học Thương Mại…

Ngay từ 6h sáng 02-07-2013, các anh chị em tình nguyện viên đã tất bật chuẩn bị cho công tác đón tiếp thí sinh ngoài bến xe. Mang trong mình nhiệt huyết của tuối trẻ, khoác trên vai màu áo vàng truyền thống của Cộng đoàn sinh viên Công giáo Bùi Chu, tất cả các anh chị em tình nguyện viên đều hăng say phục vụ với tất cả sự nhiệt huyết và tình yêu thương.

Sắp xếp cho các em xong, cũng là lúc cái nắng của mùa hè thiêu đốt dữ dội trên từng góc phố, con đường. Thế nhưng mỗi khuôn mặt các Tình nguyện viên luôn rạng ngời và tràn đầy sức sống. Nụ cười nơi các em thí sinh, ánh mắt tin tưởng và gửi gắm của các bậc phụ huynh chính là động lực lớn giữ cho cái bầu nhiệt huyết cháy mãi trong trái tim mỗi tình nguyện viên.11h30: chúng tôi có mặt ở nhóm Làng Tám. Tại đây có gần 60 em thí sinh. Sau một chuyến đi dài, đặt chân lên đất Hà Nội, các em nhanh chóng được các tình nguyện viên chăm sóc bằng những bữa ăn đầy đủ, những trò sinh hoạt thú vị và cả những chia sẻ về học tập, về cuộc sống. Cha đặc trách sinh viên của giáo phận- Phê-rô Lương Đức Thiệu cũng đến để động viên, chúc lành cho các sĩ tử. Tại đây, Cha đã có trò chuyện, chia sẻ và cầu nguyện cho các em thí sinh cũng như các anh chị tình nguyện viên.12h40. Giữa cái nắng oi ả, chiếc xe chở Cha đặc trách vẫn lanh bánh, và điểm đến tiếp theo của Ngài chính là nhà thờ Thái Hà, nơi đang tiếp đón gần 100 thí sinh. Các em đang nghỉ ngơi sau bữa ăn trưa. Những gương mặt hồn nhiên, những nụ cười thân thiện của các em như là động lực cho các tình nguyện viên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

16h. Băng qua những con phố đông đúc, Cha Gioan baotixita Vũ Quốc Đạt cùng chúng tôi đến với nhóm Cầu Giấy. Sinh ra và lớn lên trên cùng một quê hương, có cùng một niềm tin vào Đấng cứu thế nên dường như không có một khoảng cách nào giữa các em thí sinh với nhau, cũng như giữa các anh chị tình nguyện với các em. Những câu chuyện, những sẻ chia, những bài học luôn được các anh chị gửi tới các em.

17h. Nhóm Cổ Nhuế chào đón Cha đặc trách trong niềm hân hoan của những người con được người cha ưu ái. Các em được sắp xếp chỗ ăn ngủ, học tập rất tiện nghi, thoải mái với những chiếc giường tầng, với những dãy bàn học ngay ngắn. Cha đã trò chuyện với các Sơ- những người đã tạo điều kiện giúp đỡ các em rất nhiều. Cha cũng không quên chúc các em thi tốt, ban phép lành cho mọi người.

18h30. Chia tay nhóm Cổ Nhuế, chúng tôi đặt chân đến nhóm Phùng Khoang. Giờ đã là cuối ngày, ánh nắng đã tắt thay vào đó là ánh đèn điện của phố phường. Các em đón chúng tôi với nụ cười rạng rỡ. Những câu chào hỏi, động viên, những mẩu chuyện vụn vặt cứ như cuốn chúng tôi và các em vào với nhau.
20h. Thánh Lễ cầu nguyện cho các sĩ tử chính là kết thúc cho một ngày ra quân đầy hiệu quả và ý nghĩa. Cha Gioan Baotixita Vũ Quốc Đạt đã nhắn nhủ với các em thí sinh: “Các con là người con ngoan của gia đình, của giáo xứ, các con hãy cố gắng làm tròn bổn phận của mình, để sau này các con cũng trở nên như các anh chị tình nguyện viên, và quan trọng hơn, các con sẽ là những chủ nhân tương lai của Giáo hội, của đất nước”.Một khởi đầu thành công và đầy ý nghĩa, chúng tôi đã và vẫn sẽ tiếp tục thực hiện công việc phục vụ của mình, để mang đến cho các em thí sinh một tinh thần tốt nhất, để các em có thể tự tin chinh phục ước mơ của mình. Đó cũng là điều mà chúng tôi, những người tiếp sức cho các em hằng mong ước.

Theresa Dinh Phạm

Ban Truyền Thông Sinh Viên Bùi Chu

Trả lời