LỄ ĐÓN ĐỨC CHA PHÓ TÔMA VŨ ĐÌNH HIỆU

LỄ ĐÓN ĐỨC CHA PHÓ TÔMA VŨ ĐÌNH HIỆU


“NGÀI YÊU THƯƠNG HỌ ĐẾN CÙNG”

Sau bao ngày tháng chuẩn bị và chờ đợi, chiều qua- ngày 31/01/2013 Đức cha Phó Tôma Vũ Đình Hiệu đã về đến giáo phận Bùi Chu. Buổi lễ đón tiếp diễn ra long trọng, đơn sơ mà thánh thiện tại tiền sảnh Nguyện đường Tòa Giám Mục Bùi Chu.

Trực tiếp đón Đức cha phó và phái đoàn giáo phận Xuân Lộc tại sân bay Nội Bài có cha chánh văn phòng TGM Giuse Phạm Quốc Điêm, cha quản lý TGM Vinc Phạm Viết Lục, quý cha bân cố vấn, quý cha quản hạt và đại diện mọi tầng lớp trong giáo phận ra đón tiếp ngài. Và ngày hôm nay gần 400 ngàn con tim giáo phận Bùi Chu đang hướng về Tòa Giám Mục cùng hiệp thông với nhau trong tình bác ái và huynh đệ đón tiếp vị mục tử của mình.

Sau quãng đường hơn 100km, phái đoàn đã về tới Tòa giám mục Bùi Chu, ra đón tiếp vị “hiền đệ” của mình có đức cha khả kính Giuse Hoàng Văn Tiệm, giám mục chính tòa Bùi Chu, Đức cha Đaminh Nguyễn chu Trinh giám mục chính tòa Xuân Lộc (ngài ra Phú Nhai trước dâng lễ cầu nguyện cho tiền nhân trong giáo xứ đền thánh là quê hương của ngài). Sau những giây phút thăm hỏi đầu tiên trở về giáo phận mẹ và tiếp nhận sứ vụ giám mục phó vào ngài mai, chắc hẳn Đức Cha Phó cũng bồi hồi xúc động và cảm kích trước sự đón tiếp nhiệt tình và nồng hậu của mọi đấng bậc trong giáo phận cũn như phái đoàn giáo phận Xuân Lộc vì tình yêu mến đức cha phó và mẹ giáo hội đã không quản ngại đường xá xa xôi tiễn chân người cha đáng mến của mình. Đức cha chính tòa Giuse Hoàng Văn Tiệm cũng có lời chào đón đức cha phó, ngài cám ơn Thiên Chúa, cám ơn giáo hội, cám ơn Đức Thánh Cha đã yêu thương giáo phận Bùi Chu chúng con. Đức cha cũng cám ơn mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận Bùi Chu đã cầu nguyện không ngừng để giáo phận nhà có vị giám mục phó trong ngày hôm nay. Đặc biệt ngài gửi lời cám ơn đặc biệt tới Đức cha và giáo phận Xuân Lộc đã bao bọc và yêu thương ngài cho tới ngài hôm nay để trao lại cho giáo phận Bùi Chu một mục tử tốt lành và khiêm nhường. Sau đó đức cha phó đã nói lên tâm tình của mình với đức cha và giáo phận Bùi Chu là nơi ngài đến và đức cha và giáo phận Xuân Lộc là nơi người đi. Sau đó đức cha Xuân Lộc cũng có lời gửi gắm tới Đức cha Giuse Hoàng Văn Tiệm và giáo phận Bùi Chu đã mở rộng đôi tay đón nhận người con Xuân Lộc trở lại quê hương phục vụ giáo phận Bùi Chu. Chúng ta hợp một ý cùng Đức Cha, Đức Cha Phó cầu nguyện cho giáo phận chúng ta ngày càng thăng tiến hơn, trưởng thành hơn và nhất là đoàn kết yêu thương nhau hơn giữa các thành phần dân Chúa trong giáo phận.
Sau cùng đức cha phó và phái đoàn 2 giáo phận cùng nhau tiến vào nhà nguyện Tòa Giám Mục viếng Thánh thể và dâng đời mục tử của mình cho Thiên Chúa.
Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày đón tiếp đức cha phó Toma Vũ Đình Hiệu


Trả lời