Kinh gia đình

Vào ngày Chúa nhật 27/10/2013 Đức Thánh Cha Phanxicô  nhắn nhủ: “Mọi gia đình đều cần đến Chúa! Mọi người chúng ta cần đến Chúa! Chúng ta cần được Chúa ban ơn trợ giúp, ban sức mạnh, ban phúc lành, ban lòng thương xót, ban ơn tha thứ. Và cũng phải đơn sơ:  cầu nguyện trong gia đình, cần phải đơn sơ! Cùng nhau đọc kinh Lạy Cha, quanh bàn ăn, chẳng phải là chuyện phi thường, mà thật dễ dàng. Rồi cùng nhau lần chuỗi Mân Côi, trong gia đình, thật tuyệt đẹp, thêm sức cho chúng ta biết bao! Rồi người nọ cầu nguyện cho người kia: Chồng cầu nguyện cho vợ, vợ cầu nguyện cho chồng, cả hai vợ chồng cầu nguyện cho con cái, con cái cầu nguyện cho cha mẹ, ông bà. Mọi người cầu nguyện cho nhau. Đó là cầu nguyện trong gia đình, và cầu nguyện sẽ củng cố đời sống gia đình!”

Để phát huy hoa trái của năm đức tin và Tân Phúc Âm hóa đời sống gia đình, cha xứ giáo xứ Ninh Mỹ đã cổ vũ các gia đình trong giáo xứ đọc kinh vào các buổi tối. “Cùng với việc siêng năng tham dự Thánh lễ và lãnh nhận các bí tích, chúng tôi tha thiết xin anh chị em duy trì giờ kinh chung trong gia đình, và cố gắng đưa Lời Chúa vào giờ kinh này” (Thư Chung HĐGMVN năm 2013, số 6).

Vào lúc 19h.30’ tiếng chuông vang lên, mọi người theo từng nhóm đến một gia đình để tham dự giờ kinh tối. Lần lượt từ gia đình này đến gia đình khác, mỗi tối đọc kinh tại một gia đình. Mọi người lần chuỗi Mân Côi, lắng nghe Lời Chúa… Giờ kinh kéo dài từ 25 – 30 phút. Sau một ngày lao động mọi người quây quần bên nhau cùng gặp gỡ Chúa qua giờ kinh, cùng chia sẻ nhưng vui buồn với nhau đã kết tình liên đới giữa mọi người và mọi gia đình. Nhà nhà đọc kinh, người người đọc kinh là tâm tình hiệp nhất yêu thương dâng lên Chúa và Mẹ Maria trong năm Phúc Âm hóa đời sống gia đình.

Trả lời