Đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh tại giáo xứ Ninh Mỹ năm 2013

Hòa chung niềm vui với Giáo hội Công giáo hoàn vũ, đang hân hoan mừng Con Thiên Chúa xuống thế làm người, đem lại bình an cho nhân loại. Giáo xứ Ninh Mỹ tưng bừng tổ chức đêm canh thức mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh năm 2013. Tham dự đêm văn nghệ có cha Xứ Giuse, các vị ân, thân nhân và đông đảo bà con giáo dân, lương dân trong và ngoài giáo xứ.
  Để mở đầu chương trình đêm canh thức, cha Chánh xứ Giuse Đinh Quang Thành chia sẻ: ” Giáng sinh năm nay diễn ra trong bối cảnh chúng ta vừa tổ chức lễ tạ ơn mừng thượng vì và đặt long cốt nhà thờ hôm qua. Hôm nay, niềm vui ấy lại được nhân lên khi chúng ta tổ chức Đêm Giáng sinh. Niềm vui ấy được gói gém trong những bài ca, được thể hiện qua những nét đẹp của những điệu múa, thể hiện những nét đẹp của con người, những nét đẹp của cộng đoàn chúng ta. Và tất cả được trình diễn để thể hiện niềm vui mà mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta đang có Chúa trong mình, đang hân hoan đón Chúa. Vì thế, trong đêm Giáng sinh năm nay, Chúa sẽ đem lại niềm vui cho chúng ta, mang lại hồng ân cho chúng ta. Cầu chúc tất cả quý khách, quý ân thân nhân và cộng đoàn đêm nay đón nhận được thật nhiều niềm vui của Chúa Giáng Sinh…”
Khi Cha xứ vừa dứt lời tuyên bố khai mạc, những chàng pháo tay vang lên giòn giã.
 Tham gia đêm văn nghệ có đông đảo các hội đoàn của giáo xứ: Hội thiếu nhi, giới trẻ, la vang, hội kèn, hội trinh vương, các tiết mục của giáo họ Tây Mỹ…
 19giờ30 chường trình đêm canh thức bắt đầu với những tiết mục: Thánh ca , đơn ca và các vũ điệu của các em thiếu nhi, toàn là cây nhà lá vườn nhưng rất sôi động, tràn đầy ý nghĩa của đêm Giáng Sinh. Tiếp đến là phần diễn nguyện, các vũ điệu múa và các điệu nhảy sôi động của giới trẻ giáo xứ.
 Đặc biệt hơn cả là tiết mục của một vị ân nhân, cũng là một người con thân thương của giáo xứ. Mặc dù năm nay đã 84 tuổi và ở tận miền nam xa xôi về tham dự mừng nhà thờ, nhưng với lòng nhiệt huyết và tâm tình với quê hương, ông đã hát tặng và chia sẻ tâm tình của mình cho bà con trong giáo xứ. 
 Trong bài giảng lễ, Cha Giuse đã chia sẻ với cộng đoàn về ý nghĩa mầu nhiệm Ngôi Hai nhập thể, giáng sinh làm người để cứu chuộc nhân loại. Ngài chính là thái tử bình an, Ngài đến để ban bình an xuống cho nhân trần như lời các thiên thần ca hát : “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người lòng ngay”.
Sau thánh lễ Cha chúc mừng toàn thể cộng đoàn giáo xứ một mùa Giáng Sinh an lành vui vẻ và một năm mới tràn đầy hạnh phúc.
 Chương trình đêm canh thức đã kết thúc trong niềm hân hoan, trong sự tin yêu và vui sướng vì Thiên Chúa luôn mãi hiện diện và đồng hành cùng chúng ta và nhất là Ngài đem an lành đến cho toàn thể nhân loại. Hy vọng, trong mỗi một tâm hồn người tín hữu tham dự thánh lễ giáng sinh đêm nay, sẽ tràn đầy hồng ân của Ngôi Hai Thiên Chúa, xin Chúa Hài Đồng hãy làm cho đời sống đạo đức của chúng con mỗi ngày càng thêm tốt đẹp hơn, Amen.

Trả lời